Bill Gates có thể trở thành “tỷ phú nghìn tỷ” đầu tiên trên thế giới

Trong vòng 25 năm thế giới sẽ có "tỷ phú nghìn tỷ" và Bill Gates được dự báo sẽ là người có tài sản nghìn tỷ USD đầu tiên.

Bill Gates có thể trở thành “tỷ phú nghìn tỷ” đầu tiên trên thế giới
 
Trong báo cáo mới nhất mang tên Thịnh vượng Toàn cầu mới đây, ngân hàng Credit Suisse dự báo nếu tài sản của các tỷ phú thế giới tăng với tốc độ như hiện tại nhất là ở các thị trường mới nổi như Trung Quốc và Ấn Độ, trong vòng 25 năm nữa thế giới sẽ có “tỷ phú nghìn tỷ” đầu tiên.
 
Bill Gates, 58 tuổi, nhà sáng lập Microsoft và hiện là người giàu nhất thế giới với tài sản 120 tỷ USD, được dự báo sẽ là người đầu tiên có được ngôi vị này. Nhân vật nữa được kỳ vọng trở thành “tỷ phú nghìn tỷ” đầu tiên của thế giới đó là tỷ phú Mexico Carlos Slim và huyền thoại đầu tư Warren Buffett.
 
“Tỷ phú nghìn tỷ sẽ là một nhà đầu tư, người có thể kiến tạo những thứ giúp thay đổi thế giới như Bill Gates từng làm với máy tính, hay giải pháp cho vấn đề toàn cầu như thiếu nước sạch hay những thứ như Facebook”, giới quan sát nhận định.
 
Cũng theo Credit Suisse, sẽ có 11 “tỷ phú nghìn tỷ” trong 2 thế hệ tới. Giai đoạn này sẽ tạo ra khoảng 1 tỷ triệu phú tương đương 20% dân số trưởng thành toàn cầu. Khi đó, tỷ phú sẽ trở nên phổ biến và sẽ có một vài “tỷ phú nghìn tỷ”. Nghìn tỷ USD tương đương 140 USD cho mỗi công dân toàn cầu. Số tiền này đủ để mua từng tấc đất cuối cùng ở trung tâm London theo giá trị hiện hành, theo tạp chí The Times.

Từ khóa