Eurowindow giới thiệu vách kính "khủng" tại triển lãm VietBuild 2014

Khu trưng bày của Eurowindow gây chú ý tại triển lãm VietBuild 2014 với sản phẩm hệ vách kính độc đáo mà Eurowindow đang thi công cho dự án Vietcombank Tower tại TPHCM, cùng nhiều sản phẩm lần đầu tiên có mặt tại thị trường VN.

Phối cảnh dự án Vietcombank Tower
Phối cảnh dự án Vietcombank Tower
 
Sáng nay, triển lãm VietBuild đã khai mạc tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Giảng Võ (Hà Nội), đây được coi là triển lãm lớn nhất VN về vật liệu xâydựng và bất động sản.

Là một đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất cửa cao cấp, nhiều năm qua, mỗi dịp triển lãm VietBuild, Eurowindow đều giới thiệu ra thị trường những sản phẩm mới.

Theo đại diện của Eurowindow, tham gia triển lãm năm nay, Eurowindow sẽ giới thiệu tới khách tham quan những dòng sản phẩm có những tính năng hữu ích. Trong đó đặc biệt đang chú ý là sản phẩm hệ vách kính phức tạp và độc đáo mà Eurowindow hiện đang thi công cho dự án Vietcombank Tower tại TP Hồ Chí Minh.

Eurowindow được biết đến là đơn vị cung cấp giải pháp hệ vách nhôm kính lớn chuyên nghiệp tại Việt Nam với với nhiều công trình có quy mô lớn đã được công ty triển khai thực hiện như: Nhà Quốc Hội, Văn phòng Quốc Hội, Cung triển lãm quy hoạch quốc gia, Càng hàng không quốc tế Cần Thơ và Buôn Mê Thuột, Trụ sở Bộ Công An và hàng trăm dự án lớn khác, trong đó có Vietcombank Tower.

Vietcombank Tower được thiết kế bởi một trong những kiến trúc sư hàng đầu thế giới Fred Clarke - Giám đốc cao cấp của Công ty Pelli Clarke Pelli Architects (Mỹ). Ông Fred Clarke là “cha đẻ” của nhiều công trình cao tầng nổi tiếng như: Petronas Tower, International Financial Center, Liverpool One, Yale University…

Điểm đặc biệt của dự án Vietcombank Tower nằm ở chỗ hệ vách kính không chỉ đơn thuần là sự kết hợp giữa khung nhôm và hộp kính mà còn gắn cả đá. Những vật liệu này được kết hợp hoàn hảo trong một tác phẩm kiến trúc rất đẹp và hiện đại. Đây là công trình đầu tiên tại Việt Nam được thiết kế gắn đá cho hệ thống khung xương nhôm nhằm nâng cao tính thẩm mỹ cho tòa nhà.

Ông Ngô Thế Khải – TGĐ Vietcombank Bonday Bến Thành, chủ đầu tư dự án Vietcombank Tower nhấn mạnh: “Đối với ngân hàng, tường bao bên ngoài không chỉ thể hiện vẻ đẹp, sự hoành tráng của tòa nhà mà nó còn phải thể hiện được sự vững chắc. Bởi vậy nên hệ façade không chỉ có kính, nhôm mà còn bao gồm cả đá. Đây là một thử thách rất lớn và chúng tôi thấy Eurowindow đã vượt qua được cái đó, đã thuyết phục được chúng tôi là họ làm được, làm tốt. Không phải chỉ riêng ban quản lý tòa nhà mà các chuyên gia nước ngoài cũng đồng ý sản phẩm của Eurowindow là tốt về chất lượng, tiến độ họ sản xuất tại nhà máy và tiến độ chuyển lên công trình lắp ráp là chúng tôi thấy hài lòng”.

Còn ông Nguyễn Quốc Tuấn - Phó Giám đốc dự án Vietcombank của Apave - Đơn vị quản lý và giám sát thi công dự án Vietcombank Tower đánh giá: “Hệ thống treo đá áp dụng cho hệ façade thì hầu như tất cả các công trình Việt Nam bây giờ vẫn chưa áp dụng. Hệ treo đá Fisher đòi hỏi cao đối với việc khoan cấy những cái bulong với mức độ chính xác cao và sử dụng loại  máy chuyên biệt. Ngoài ra, hệ façade này còn phải kết hợp giữa kính và đá nên dẫn tới việc làm thế nào để kiểm soát được những chi tiết giữa đá và kính rất quan trọng. Chúng tôi hiểu được từ giai đoạn đầu đến giai đoạn này của dự án thì Eurowindow đã trải qua rất nhiều khó khăn và rất nhiều ý tưởng, phương án để đưa ra nhằm đảm bảo chất lượng cho việc lắp đặt đá trên công trường. Eurowindow cũng đã làm rất tốt nhiều công đoạn từ visual mock up đến công đoạn test visual mock up tại Singapo để đưa hệ thống này vào họat động trên công trình một cách có chất lượng”.
 
Đoàn kiểm tra đánh gia cao mẫu thiết kế, kỹ thuật, mỹ thuật ngoại quan của Eurowindow
Đoàn kiểm tra đánh gia cao mẫu thiết kế, kỹ thuật, mỹ thuật ngoại quan của Eurowindow

Việc Eurowindow đưa sản phẩm mẫu vách nhôm kính lớn của Vietcombank Tower đến Vietbuild nhằm triển lãm những thành tựu của mình trong vai trò là nhà cung cấp giải pháp hệ vách kính cho các công trình kiến trúc hiện đại.

Ngoài ra, trong triển lãm năm nay, tại khu trưng bày với diện tích gần 300m2 ở sảnh chính nhà A1 (Trung tâm Hội chợ triển lãm Giảng Võ), Eurowindow còn giới thiệu nhiều dòng sản phẩm lần đầu tiên ra mắt thị trường như: cửa sổ trượt thẳng đứng, cửa mở quay lật tự động, cửa sổ mở tạo ô thoáng sử dụng động cơ. cửa sổ mở trượt thẳng đứng, cửa đi mở trượt thế hệ mới của Roto, cửa sổ mở hất và mở lật điều khiển từ xa, cửa trượt tự động thoát hiểm rất phù hợp làm cửa cho những khu vực công cộng như tòa nhà văn phòng, khách sạn, bệnh viện hay sân bay, ga tàu...

Từ khóa