Hoa hồng "hiu hắt" vì giá quá cao

Valentine năm nay, do thương lái Trung Quốc thu gom hoa hồng nên giá hoa hồng cao ngất ngưởng khiến sức mua hoa tươi tại TP Đà Nẵng năm nay giảm rõ rệt.

Để phục vụ nhu cầu cho ngày Lễ tình nhân, các shop hoa tươi trên địa bàn TP Đà Nẵng đều nhập hàng về với số lượng nhiều hơn ngày thường. Tuy nhiên, hôm nay là ngày 14/2 rồi mà người mua vẫn rất ít.

Hoa hồng có giá cao nhất từ trước đến nay
Hoa hồng có giá cao nhất từ trước đến nay

Các giỏ hoa, lãng hoa cho ngày này hầu hết được cắm theo hình trái tim, trong đó hoa hồng là chủ đạo. Mỗi giỏ hoa thường được thiết kế với giá thấp nhất là: 70.000 – 80.000 ngàn đồng, cao nhất: 300.000 – 400.000 ngàn đồng. Ngoài ra, các shop cắm còn theo yêu cầu của khách.

Theo chị Anh Thư, chủ shop hoa tươi Anh Thư (trên đường Điện Biên Phủ), giá hoa hồng năm nay tăng gấp 2 - 3 so với các dịp lễ mỗi năm. Đây là năm giá hoa hồng cao nhất từ trước đến nay. Các năm, hoa lấy vào khoảng 2.000 – 3.000 đồng/bông nhưng năm nay lên tới 7.000 đồng/bông. Chị bán ra 15.000 đồng/bông nhưng nhiều chỗ khác bán 20.000 đồng/bông.

Vì thế sức mua rất yếu
Vì thế sức mua rất yếu

“Nguyên nhân khiến cho hoa hồng tăng cao là do thương lái Trung Quốc thu gom hoa hồng Đà Nẵng phục vụ cho ngày Lễ tình nhân. Vì thế không chỉ giá cao mà hàng cũng không có nhiều mà lấy”, chị Anh Thư cho biết thêm.

Còn chị Ngọc Vân, chủ shop hoa Ngọc Vân (trên đường Điện Biên Phủ) cho hay, chị không biết nguyên nhân vì sao nhưng giá hoa hồng năm nay lấy vào rất cao, 7.000 đồng/bông. Giờ bán rẻ thì lỗ mà bán cao thì khách không mua.

Các giỏ hoa hầu hết được thiết kế theo hình trái tim, trong đó hoa hồng là hoa chủ đạo
Các giỏ hoa hầu hết được thiết kế theo hình trái tim, trong đó hoa hồng là hoa chủ đạo

Cũng theo các chủ shop hoa, hôm nay là ngày 14/2 rồi nhưng lượng khách vào mua hoa chỉ lác đác.

“Nếu như các ngày lễ khác, khách đã mua và đặt hoa từ vài ngày trước thì ngày Valentine phải đến 14/2 khách mới bắt đầu mua hoa. Tuy nhiên, sức mua cũng rất yếu”, chị Anh Thư cho biết.
Còn bạn Xuân Trang (sinh viên trường ĐH Duy Tân) đang bán hoa trước cổng trường cho biết: “Bọn em 3 đứa còn “hùm vốn” lấy hoa về bán kiếm ít tiền trang trải cho việc học. Tuy nhiên, bán từ hôm qua đến giờ mà thấy chẳng được mấy người mua. Hoa lấy vào giá cao mà bán không được, tui em đang lo bị lỗ đây”.

 

 


Nguồn tin:
Dân Trí

Từ khóa