Lãnh đạo Air France dùng máy bay điều gái mại dâm xuyên biên giới

Một lãnh đạo của hãng hàng không Pháp Air France đã bị khởi tố vì tội điều hành một đường dây gái mại dâm khổng lồ, chuyên vận chuyển những cô gái trẻ từ Brazil sang Pháp để phục vụ gần bảo tàng Louvre và các vùng lân cận Paris.

(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)

Thông tin được tờ Le Parisien của Pháp đăng tải. Theo đó một lãnh đạo của hãng hàng không nổi tiếng Air France có tên Alain D, đã bị khởi tố cùng với cô vợ người Brazil của mình, và một đồng mưu khác cũng đến từ Brazil.

Quyết định khởi tố được công bố hồi tuần trước. Theo đó, các bị can bị cáo buộc buôn người, chăn dắt gái và âm mưu hình sự. Đường dây gái mại dâm này đã thu về khoảng 2 triệu euro (2,77 triệu USD) mỗi năm kể từ khi đi vào hoạt động năm 2010.

Các công tố viên khẳng định rằng, vị lãnh đạo này, vốn được giao nhiệm vụ quản lý các phi hành đoàn tại sân bay Charles de Gaulle, đã có thể mua được những vé giá rất rẻ từ Air France, để vận chuyển một số cô gái vượt Đại Tây Dương từ Brazil sang Pháp và ngược lại.

Một nguồn tin cảnh sát cho biết, Alain và vợ mình mỗi tháng lại sang Brazil một lần và mỗi lần trở về lại mang theo nhiều phụ nữ mà họ khẳng định là họ hàng, để giúp những người này có thể mua vé rất rẻ, đôi khi chỉ 150 euro/người.

Phi vụ làm ăn này chỉ chấm dứt sau khi một trong những cô gái đến Pháp năm 2010 để học, nhưng bị ép làm gái mại dâm bởi vợ của ông Alaine, bà Claudia đã thoát khỏi những kẻ chăn dắt năm 2013 và báo cảnh sát.

Người này khai với cảnh sát rằng cô được đưa vào một căn hộ trên phố de Rivoli, nằm kế bên Bảo tàng Louvre, và khẳng định cô được yêu cầu tiếp trung bình 5 khách mỗi ngày, với mức giá 150 euro/người.

Một số căn hộ khác được thuê ngay tại khu trung tâm Paris, nhưng chỉ được sử dụng trong thời gian ngắn để tránh bị phát giác.

Đôi vợ chồng trên được cho là đã ép các phụ nữ trẻ Brazil tới gặp một nghi phạm thứ ba bị khởi tố trong vụ án để tham gia các khóa học giúp cải thiện tinh thần, với giá 500 euro/lần. Nhưng trên thực tế đây chỉ là một cách khác để kiếm tiền từ họ.

Từ khóa