Trong 2 năm nữa, vàng sẽ lên 2.000 USD/ounce

Barrick Gold Corp., nhà sản xuất vàng lớn nhất thế giới, vừa đưa ra nhận định rằng, giá kim loại quý có thể thử lại mức đỉnh trước đây và hướng về mốc 2.000 USD/ounce trong vòng từ 2 đến 3 năm nữa.

Trong 2 năm nữa, vàng sẽ lên 2.000 USD/ounce
 
Kim loại quý có thể vượt qua mức 1.500 USD/ounce trong năm tới, Giám đốc điều hành của Barrick, ông Jamie Sokalsky, nói trong một cuộc phỏng vấn ở Toronto, Canada.
 
Giá vàng đã giảm 28% trong năm 2013, mức giảm theo năm lớn nhất kể từ năm 1981. Giá hồi phục trong năm nay và đã tăng 11% trên thị trường New York.
 
“Rốt cuộc chúng ta cũng sẽ chứng kiến giá vàng tăng trở lại và tôi nghĩ giá có thể sẽ thử mức kỷ lục của 2 năm qua”, Sokalsky nói trong một sự kiện của Bloomberg. “Trong vòng từ 2 đến 3 năm nữa, tôi sẽ không ngạc nhiên khi thấy vàng đạt mức 2.000 USD/ounce”.
 
Giá vàng đã bước vào giai đoạn giảm mạnh hồi tháng 4 năm ngoái khi một bộ phận nhà đầu tư mất niềm tin vào kim loại này trong vai trò là nơi lưu giữ giá trị và khi cổ phiếu tăng, trong khi lạm phát tĩnh lặng. Các quỹ ETF cơ sở vàng cũng giảm 73,4 tỷ USD giá trị trong năm ngoái.
 
“Những gì chúng ta vừa thấy có lẽ là sự phóng đại của một chu kỳ điều chỉnh”, Sokalsky nói về diễn biến thị trường vàng năm 2013.
 
Kể từ đó, tâm lý tiêu cực vây quanh kim loại quý “dường như đã tiêu tan”, Sokalsky nói. “Chúng ta thực tế đã nhìn thấy các quỹ ETFs bắt đầu mua vào”.
 
Giá vàng giao ngay tính đến 1h chiều này là 1.337,1 USD/ounce.

Từ khóa