VietJet Air tăng chuyến/chỗ trong mùa cao điểm du lịch hè 2014

Mùa hè là cao điểm của mùa du lịch và máy bay luôn là phương tiện được lựa chọn hàng đầu cho các chuyến đi xa, nhất là khi các hãng hàng không tư nhân ra đời, mang đến cho thị trường thêm nhiều sự lựa chọn về giờ bay linh hoạt và giá vé tiết kiệm.

Để đáp ứng nhu cầu đi lại trong mùa cao điểm du lịch hè 2014 này, Hãng hàng không VietJet đã mở thêm các đường bay mới như Hà Nội - Phú Quốc, TP.HCM - Singapore. Trong tháng 5 này, hãng cũng sẽ đón nhận thêm các tàu bay mới. Đồng thời, hãng cũng tăng tần suất mỗi tuần hơn 140 chuyến bay, cung ứng thêm hơn 25.200 vé máy bay/tuần cho người dân vào mùa cao điểm.
 
Cụ thể, VietJet đã tăng tần suất các chuyến TP.HCM – Hà Nội (14 chuyến khứ hồi/ ngày), TP.HCM – Đà Nẵng (7 chuyến khứ hồi/ ngày), Hà Nội – Đà Nẵng (4 chuyến khứ hồi/ ngày), Hà Nội – Nha Trang (3 chuyến khứ hồi/ ngày), TP.HCM – Nha Trang (3 chuyến khứ hồi/ ngày), TP.HCM – Phú Quốc (3 chuyến khứ hồi/ ngày), TP.HCM – Hải Phòng (4 chuyến khứ hồi/ ngày), TP.HCM – Huế (3 chuyến khứ hồi/ ngày).
 
Hành khách nên mua vé tại các kênh bán uy tín
Hành khách nên mua vé tại các kênh bán uy tín
 
Tuy nhiên, vì là mùa cao điểm, nhu cầu đi lại nhiều nên các hãng hàng không đều khuyến cáo là khách hàng nên có kế hoạch đặt vé sớm và nên mua vé tại webstie cũng như các đại lý chính thức của hãng.
 
Ông Desmond Lin - Giám đốc phát triển kinh doanh của VietJet khuyến cáo: “Với hãng hàng không VietJet, khách hàng nên mua vé tại websitewww.vietjetair.com, trên điện thoại smartphone http://m.vietjetair.com hoặc qua tổng đài 19001886 hay tại các phòng vé/đại lý chính thức của VietJet trên toàn quốc. Các điểm bán vé này đều được niêm yết công khai trên website của VietJet”.
  
Và để có được các thông tin đầy đủ và chính xác về giá vé, chặng bay, giờ bay, ông Desmond Lin khuyên khách hàng nên thường xuyên vào website để cập nhật thông tin.
 
“Website của VietJet luôn cập nhật thông tin nhanh nhất về các chương trình khuyến mãi. Vì vậy, nếu thường xuyên truy cập vào website, khách hàng sẽ có cơ hội sở hữu những tấm vé giá tiết kiệm. Ngoài ra, nếu kế hoạch đi lại từ sớm, khách sẽ có nhiều cơ hội mua vé giá rẻ”, ông Desmond Lin chia sẻ.
 
Hành khách nên mua vé tại các kênh bán uy tín
Thường xuyên truy cập vào website của các Hãng hàng không để cập nhật các thông tin đầy đủ và chính xác
 
Không phải ngẫu nhiên mà các hãng hàng không luôn cảnh báo người dân và du khách nên mua vé máy bay qua các kênh chính thức của hãng như website hay các phòng vé. Bởi việc mua vé từ các nguồn không chính thức có thể dẫn đến một số vấn đề sau: Khách không nhận được thông báo khi có thay đổi lịch bay do không cập nhật thông tin email, điện thoại; Người bán có thể dùng 1 mã đặt chỗ bán cho nhiều người khác nhau do họ đã mua vé từ đầu và có các thông tin để thực hiện các thủ tục thay đổi thông tin trên vé; Vé mua bằng thẻ tín dụng giả hành khách sẽ bị chặn tại sân bay và an ninh kiểm tra. Thậm chí là vé giả hoàn toàn, không có mã số đặt chỗ trên hệ thống của hãng hàng không.
 
Thực tế, trong thời gian qua, trên thị trường xuất hiện một số ít trường hợp người dân mua vé giả tại các đại lý không chính thức, thường gọi là đại lý “ma”. Đây là những đại lý không có giấy phép kinh doanh và không hề có sự liên kết nào với các hãng hàng không. Thủ đoạn của các đối tượng này là vẫn đặt vé cho khách hàng theo đúng yêu cầu, khách hàng cầm vé do đại lý xuất thấy có mã đặt chỗ mang tên mình, có thời gian bay, có chuyến bay cụ thể. Do vậy, nhiều người thấy yên tâm và chuyển tiền cho phía đại lý, chờ đợi tới ngày bay mà không biết để vào website kiểm tra tình trạng đặt vé. Đến ngày khởi hành, ra tới sân bay mới tá hỏa là tấm vé bạc triệu giờ chỉ là… giấy lộn.

Từ khóa