Vụ Cty Xổ số tiêu tiền Nhà nước như…trúng số: Đề nghị khiển trách giám đốc

Nguồn tin riêng của Dân trí cho biết, sáng 27/2, Ban chấp hành Đảng ủy khối doanh nghiệp (tỉnh ủy Hậu Giang) họp và biểu quyết thống nhất đề nghị kỷ luật đảng đối với Giám đốc XSKT Hậu Giang.

Công ty XSKT Hậu Giang, nơi xảy ra các sai phạm
Công ty XSKT Hậu Giang, nơi xảy ra các sai phạm

Theo đó, ông Cao Thanh Tùng, Chủ tịch, kiêm Tổng giám đốc Công ty XSKT Hậu Giang bị đề nghị mức kỷ luật khiển trách về Đảng. Đề nghị này được chuyển về Ủy ban kiểm tra tỉnh ủy và Ban tổ chức tỉnh ủy Hậu Giang để thống nhất hình thức xử lý…

Trước đó kết luận của Thanh tra Chính phủ nêu rõ: Qua hồ sơ cho thấy các khoản chi sai của Công ty này gồm: Chi hỗ trợ các tổ chức như Đảng ủy khối Doanh nghiệp tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, ƯBND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh và một số cá nhân ngoài công tỵ dưới hình thức thanh toán các hóa đơn, chứng từ tiếp khách, mua văn phòng phẩm, mua xăng…

Nhưng hôm nay Đảng ủy khối Doanh nghiệp, một trong những đơn vị nhận tiền hỗ trợ của Công ty, họp để thống nhất hình thức kỷ luật khiển trách. Nhiều người nêu câu hỏi “đề nghị ở mức kỷ luật này liệu có khách quan hay không”?

Trước đó, ngày 18/6/2013 ông Trần Công Chánh chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang đã chủ trì cuộc họp công bố kết luận thanh tra số 03/KL-UBND ngày 16/8/2013 (gọi tắt là kết luận 03) của Thanh tra tỉnh với nhiều sai phạm được phát hiện.

Tuy nhiên mới đây, ông Nguyễn Chiến Bình, Phó tổng Thanh tra Chính Phủ đã có báo cáo Thủ tướng Chính Phủ kết quả kiểm tra lại kết luận số 03, theo đó nhiều nội dung sai phạm còn bỏ sót ở mức nghiêm trọng. Thanh tra chính phủ cũng kiến nghị chuyển cơ quan chức năng làm rõ những khoản tiền chi tiêu có dấu hiệu không minh bạch. Đồng thời nghiêm túc kiểm điểm các tổ chức, cá nhân có liên quan.

 
Nguồn tin:
Dân Trí

Từ khóa