3 rủi ro mà các nhà lãnh đạo vĩ đại không bao giờ né tránh

Mục tiêu của bạn không phải là phù hợp với tất cả mọi người xung quanh, mà là phát hiện ra những gì là thực sự về chính bạn và theo đuổi nó.

 

3 rủi ro mà những nhà lãnh đạo vĩ đại không bao giờ né tránh

 
Các nhà lãnh đạo tốt thường có những đặc điểm chung như đáng tin cậy, làm việc chăm chỉ, và luôn luôn có sẵn một kế hoạch. 
 
Tuy nhiên đối với những sếp lãnh đạo xuất sắc nhất còn có một đặc điểm chung nữa chính là nắm lấy những rủi ro.
 
Trong một bài viết gần đây trên LinkedIn, Doug Dickerson, giám đốc điều hành trang  Management Moment Leadership Services đồng thời là tác giả một số cuốn sách quản lý cho rằng: "Nếu bạn muốn ghi dấu ấn thương hiệu cá nhân bạn như là một nhà lãnh đạo, điều tiếp theo cần làm là bạn sẽ phải bước ra khỏi vùng thoải mái của bản thân và dấn bước vào những ngả đường xa lạ."
 
Nếu không, việc luôn cho mình tận hưởng sự thoải mái sẽ khiến bạ dễ dàng để rơi vào một cái bẫy của sự tự mãn và không bao giờ tự phân biệt mình ra khỏi đám đông. 
 
Dưới đây là ba rủi ro Dickerson khuyên mỗi nhà lãnh đạo thực hiện để tự nâng cao bản thân từ tốt đến vĩ đại: 

Đơn độc

Theo Dickerson, thực hiện cuộc gọi khó khăn và đảm nhận những trách nhiệm cao hơn phần lớn là những nhiệm vụ một mình và có thể mang lại cảm giác đơn độc. Nhưng để trở thành một nhà lãnh đạo vĩ đại, bạn phải tiến những bước xa hơn, thậm chí nếu nó có nghĩa là làm việc bởi chính bạn để theo đuổi giấc mơ, hoài bão. 
 
"Nguy cơ trở nên đơn độc sẽ được đo lường đối lập với sự thoải mái của số đông, sự tán dương của người hâm mộ, và sự an toàn của công ty bạn," Dickerson cảnh báo. Cuối cùng, lợi ích của việc nhận ra ước mơ của bạn sẽ lớn hơn cả những nguy cơ bạn thực hiện nó trong đơn độc. 

Bị hiểu lầm

Trở nên sáng tạo và đi theo tầm nhìn của bạn chắc chắn sẽ khiến mọi người đặt câu hỏi, phán xét, hoặc không tin tưởng bạn. Tuy nhiên, nhiều nhà lãnh đạo được ngưỡng mộ lại lớn mạnh từ những thách thức và xây dựng sự nghiệp kinh doanh thành công bằng cách suy nghĩ vượt qua những giới hạn thông thường, Dickerson chia sẻ. 
 
Đừng để nỗi sợ bị hiểu lầm giữ cho bạn theo đuổi một ý tưởng hoặc đưa ra một cách tiếp cận độc đáo trong một dự án. Dickerson tin rằng nếu bạn sẵn sàng đón nhận những nhận xét sai hay hiểu hiểu lầm và những lời chỉ trích như một hạt muối nhỏ, bạn sẽ tự mở cho mình hướng đến một vùng đất trường hoàn toàn mới để nuôi dưỡng, phát triển cá nhân. 

Không giống tất cả người khác

Những công việc dành cho bạn sẽ không phù hợp với vị trí của bất kỳ người nào khác, và ngược lại, do đó đừng ép buộc thực hiện nó. "Mục tiêu của bạn không phải là phù hợp với tất cả mọi người xung quanh, mà là phát hiện ra những gì là thực sự về chính bạn và theo đuổi nó," Dickerson cho biết. Thay vì đi theo con đường tương tự như các nhà lãnh đạo đi trước bạn, hãy đón nhận rủi ro và tự mình tiến lên phía trước.
 
 
Thảo Nguyên

Theo Trí Thức Trẻ/Business Insider


Nguồn tin:
cafebiz.vn

Từ khóa