5 bài học xem xét bản thân mình để tìm được khách hàng tốt nhất

Có nhiều người nói với rằng:” Công ty tôi sẽ phát triển mạnh nếu tìm đúng khách hàng”. Nếu như vậy họ không đơn độc vì ít nhất cũng có một doanh nhân từng nghĩ như vậy. Nhưng vẫn có nhiều cách để bạn có thể tìm được khách hàng lý tưởng nhất. Và đây là 5 phương pháp giúp cho bạn tìm được họ

5 bài học xem xét bản thân mình để tìm được khách hàng tốt nhất

1. Biết được mình là ai?

Các doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến lớn như: Alibaba, Amazon và eBay … gần như có sản phẩm dành cho tất cả mọi người. Nhưng đối với một doanh nghiệp nhỏ nó không đúng với thực tiễn. Họ phải tập trung vào một nền tảng khách hàng, và trước đó là họ phải tập trung vào chính bản thân họ. Không có gì mâu thuẩn cả, Bạn không thể quyết định khách hàng lý tưởng của mình là ai nếu bạn không biết rõ công ty của mình như thế nào và nó làm tốt nhất về thứ gì. Tôi đã gặp gỡ nhiều doanh nhân, nhưng nhiều năm qua mà vẫn chưa nắm được ‘cách chào hàng trong thang máy’ hiệu quả và không thể giải thích đơn giản về công ty họ.

2. Biết về đối thủ đang cạnh tranh

Đừng bao giờ nghĩ rằng bạn không có một đối thủ nào. Trong tất cả chúng ta ai cũng đều có đối thủ ít hoặc nhiều,  để thành công chúng ta phải biết được họ cung cấp những thứ gì, đối tượng mà họ quan tâm, nơi họ hoạt động, mức giá , nơi họ tìm ra khách hàng, chỗ họ thất bại và thành công . Khi bạn hiểu các đối thủ của mình theo cách này, bạn sẽ thấy tương lai rộng mở để công ty bạn tìm được nhiều khách hàng hơn và Bạn phải làm những điều tốt hơn để có nhiều cơ hội kinh doanh hơn với các khách hàng hiện tại. Và khi bạn lập danh sách các đối thủ của mình, hãy đảm bảo thêm cả các đối thủ và các doanh nghiệp truyền thống và những đối thủ đang phá rối trật tự ngành của bạn trên cả thị trường truyền thống và thị trường trực tuyến.

3. Học Hỏi từ các đồng nghiệp

Tôi phải nói rằng điều này có thể khó khăn. Điều tôi đang yêu cầu bạn làm là thực hiện những cuộc phỏng vấn hoặc khảo sát để hiểu rõ hơn người có thể quan tâm tới sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Nhưng cũng giống như công nghệ đã khiến việc tìm các nguồn tài chính trở nên dễ dàng hơn, nó cũng khiến việc thu thập các thông tin từ những người bạn không quen biết hoặc ngại tiếp cận trở nên đơn giản hơn. Có nhiều công ty khảo sát trực tuyến có thể giúp bạn tạo ra một bản khảo sát hoặc trả tiền cho một độc giả mục tiêu để thực hiện nó. Mức phí của họ phù hợp với hầu hết các doanh nghiệp nhỏ.

4. Luôn có mặt

Hãy đi tới các sự kiện, nhất là những sự kiện có thể tham dự của các khách hàng mục tiêu của bạn. Nếu bạn muốn tìm thấy các gia đình có con nhỏ, hãy tham gia các hoạt động tại trường học và hoạt động gây quỹ. Nếu các khách hàng lý tưởng của bạn đều có mặt ở một khu vực địa lý nhất định, hãy xem liệu có một phòng thương mại mạnh tại địa phương không và đăng ký tham gia. Đừng ngần ngại hãy bước lên cầm mic nói về công ty khi bạn tới các sự kiện này. Hãy nói về một chủ đề gây hứng thú cho họ, nên nhớ đừng đọc một bài diễn văn dài về công ty bạn. Hãy làm cho họ hiểu rằng bạn có kiến thức và chuyên môn để trở thành nguồn lực đối với họ. Và họ sẽ trở thành các khách hàng lý tưởng của bạn

5. Nghiên cứu kỹ từ trước

Bạn phải nghiên cứu các trang web hoặc blog và đọc các tạp chí, sách, báo liên quan tới ngành của mình. Hãy xem thử lĩnh vực kinh doanh của công ty bạn có giống với nhóm doanh nghiệp nào trên mạng không? Hãy tham gia nhóm đó. Có cuộc chat nào trên Twitter liên quan tới ngành nghề của bạn không? Hãy tham gia chat ngay.
Khi bạn đọc và nghe, mục tiêu của bạn là nói gì về các cơ hội trong lĩnh vực bạn đang làm. Các nhà lãnh đạo trong lĩnh vực của bạn nói gì về tương lai và những nơi có khách hàng? Việc nghiên cứu tìm hiểu này có mặt tốt là nó dễ dàng hơn trước rất nhiều. Hãy lên Google News và thiết lập những thuật ngữ, từ khóa trong ngành của bạn, tên của các đối thủ và các yếu tố kinh tế có khả năng tác động tới công ty bạn. Nhưng cũng đừng đặt chế độ thông báo này nhiều hơn 1 lần/tuần. Bạn không muốn việc nghiên cứu tìm hiểu này chiếm mất công việc thực tế của bạn, đó là điều hành doanh nghiệp.
Nguồn tin:
hoclamgiau.vn

Từ khóa