5 câu nói của nhân viên mà sếp nào cũng muốn nghe

Nếu bạn muốn lấy lòng sếp mà không cần những chiến lược mưu mẹo hay đạp đổ các đồng nghiệp, hãy thường xuyên nói những câu dưới đây.

 

5 câu rỉ tai sếp nào cũng muốn nghe

Trừ khi tự kinh doanh, đa phần bạn và các đồng nghiệp đều đang nỗ lực làm việc để mong tạo được ấn tượng tốt với sếp. Đặc biệt trong môi trường làm việc mà cạnh tranh nhiều hơn hợp tác như hiện nay, mong muốn được sếp "cưng chiều" có thể dẫn đến rất nhiều hành vi không lành mạnh thậm chí là lật đổ các đồng nghiệp.

Dưới đây là 5 câu nói khiến sếp bạn hài lòng mà không cần tốn nhiều công sức:

“Tôi có một giải pháp”

Hàng ngày, các ông chủ phải tiếp nhận rất nhiều vấn đề và họ thường là người phải đưa ra các ý tưởng để giải quyết. Vì vậy, nếu có một vấn đề mới này sinh và bạn lại đang cần gây ấn tượng với sếp, hãy chuẩn bị sẵn một giải pháp cho vấn đề đó. Bất kể nó có được thực thi hay không, hãy tìm ra một giải pháp của riêng mình để cho sếp thấy bạn là người sáng tạo, suy nghĩ chín chắn và có óc sáng kiến.

“Tôi nhận trách nhiệm về việc này”

Tất cả mọi người đều ít nhất một lần mắc lỗi, thậm chí cả những người giỏi nhất. Vì vậy, nếu "chót" làm sai điều gì thì bạn không nên ngần ngại đến gặp sếp và nói: “Tôi đã gây ra lỗi và tôi nhận trách nhiệm về việc này”. Nếu có thể, bạn cũng nên chia sẻ thêm về những gì đang cố gắng làm để ngăn chặn sai lầm này không lặp lại. Bằng cách đó, điều đáng ghi nhớ nhất với sếp không phải là lỗi lầm bạn đã gây ra mà là trách nhiệm của bạn dành cho việc đó.

“Tôi sẽ làm nó”

Điều này đặc biệt có hiệu quả với những công việc có áp lực cao và không ai muốn nhận. Thực tế nếu nhìn theo hướng tích cực, đây là cơ hội tốt để sếp thấy bạn là một người chủ động, sẵn sàng và đáng tin cậy. Đó chắc chắn là công việc không dễ dàng, nhưng nếu thành công, hiệu quả nó mang lại là rất lớn.

“Tôi có thể giúp anh ấy (cô ấy)”

Đưa ra lời đề nghị giúp đỡ một đồng nghiệp đang gặp vướng mắc, khó khăn trong nhiệm vụ của họ cho thấy bạn là người cởi mở và sẵn sàng làm nhiều hơn những việc được rao. Nó cũng chứng minh bạn đang tập trung làm việc vì hiệu quả của toàn bộ tổ chức thay vì trách nhiệm của riêng bạn. 

“Tôi có một ý tưởng”

Bạn có thể khắc phục sự cố, làm việc chăm chỉ nhưng sẽ tuyệt vời hơn nếu mang tới cho sếp những ý tưởng khiến bạn thật sự tỏa sáng. Nó cho thấy bạn đang tận tâm làm hết khả năng mình có thể và rằng bạn cam kết mang lại giá trị thực sự cho toàn công ty.

Dĩ nhiên, tất cả những điều kể trên chỉ là một phần trong tổng thể việc xây dựng và duy trì mối quan hệ tốt đẹp với sếp của bạn. Hãy coi việc thường xuyên nói những điều này không phải bởi mong muốn được sếp cân nhắc mà bởi bạn là một người thông minh, có trách nhiệm với công việc và có tài xoay sở.

Nguồn: cafebiz.vn

Từ khóa