6 nhân tố giúp bạn may mắn và thuận lợi trong sự nghiệp

Nhiều người tin rằng khẳng định được của họ một phần tại vì họ có một phần may mắn: những cơ hội gặp mặt một nhà đầu tư tiềm năng, có được được bất kỳ cơ hội mua bán hay ngỡ ngàng nảy ra một quyết định độc đáo.

cf813366 d7c9 49b9 b97c fb84e1693293 6 nhân tố giúp bạn may mắn và thuận lợi trong sự nghiệp

Một nghiên cứu hiện nay của mạng những người sử dụng LinkedIn nhận thấy 84% trong những 7.000 người có công việc ổn định tin rằng may mắn sẽ giúp họ xây dựng nghề nghiệp.

May mắn là điều mà phần không nhỏ người mơ ước. Nhưng thực tế, may mắn không sẽ là một môn khoa học chính xác, cũng không sẽ là một khái niệm dễ xác định. aii cũng không thể dự tính vận may sẽ mua được mình lúc nào, nhưng chắc chắn có kế hoạch săn sóc nó.

Dưới đây là bất kỳ lời khuyên giúp đỡ bạn luôn gặp thuận lợi và thuận lợi trong công việc:
 

1. Hãy khiêm tốn

Để chăm chỉ gặp may, hãy hứa hẹn gia tăng tác động của bạn và cách đặc biệt nhất để làm điều được coi là phát huy tính khiêm nhường.

Mọi người ngược lại nhầm lẫn người khiêm nhường với người nhu nhược. Để tránh điều này, bạn nên tìm hiểu và giữ sự kiên định trong các chính thống và đánh giá sự khiêm tốn trong nhiều mối quan hệ.

Bạn rất có thể có nhiều bạn bè hơn trong hai tháng bằng cách mệt mỏi đến người khác so với việc bạn mất hai năm để giữ được sự lo lắng của những bà xung quanh.

2. Hăng hái làm việc

Điều này có vẻ như đúng với mọi người hay gặp may. Theo thành quả xem xét của LinkedIn, gần 70% các bà được khảo sát cho rằng thái độ làm việc rất nghiêm ngặt và nhiệt tình đưa vào nhiều may mắn, nhưng theo yêu cầu công việc hiệu quả, bạn nên xác định trước có thâm niên cao.

Gần một nửa số lượng khách hàng này được hỏi trong cuộc khảo sát này cho biết, các kinh nghiệm thực tế hoàn toàn khác nhau giúp họ thường xuyên gặp cái hên trong sự nghiệp.

3. Hãy rộng lượng

Luôn giữ trạng thái của sự rộng lượng và phát huy nó được xem xét một cách hợp lý. Hãy sẵn lòng giải thích và hỗ trợ những người xung quanh, được bày bán các chạy tốt nhất xã hội, không nên tiết kiệm lời ơn và làm những việc mà nhưng không quá suy biết đến quyền lợi cho bản thân. Bạn chỉ cho đi để được nhận lại, và nhất thiết nhất, rộng lượng khiến bạn sống vui vẻ.

4. Luôn sẵn sàng

May mắn có thực sự có tính quyền lợi cho bạn? Chúng ta không thể dự đoán thời gian nào thuận lợi sẽ đến, và để tận dụng dịp may hiếm có, bạn nên luôn sẵn sàng.

Bill Gates chính là một ví dụ. Người tác giả Jim Collins viết trên tờ New York Times: "Hàng ngàn người rất có thể làm điều tương tự như Bill Gates đã làm lúc ông mới khởi nghiệp, nhưng họ đã không làm được… Không nhiều người trong số họ cải biến được trái đất mình: có các đêm Bill Gates gần như không ngủ, không để giờ ăn chiếm mất giờ làm việc, chống đối cha mẹ, bỏ học và đi tới Albuquerque công việc với Altair. Đó không sẽ là may mắn mà còn là sẵn sàng sử dụng mọi cơ may”.

5. Tin vào bản năng

Không có ví dụ nào còn hơn Steve Jobs để chứng minh được tại sao tin tưởng vào bản năng là cách đặc biệt nhất để bảo đảm vận may chính bạn trong tương lai.

Trong bài phát biểu có tiếng của Jobs tại Đại học Stanford, ông nói: "Tôi muốn nói với của người thân rằng, của bạn và người thân chưa thể biết những địa điểm mốc có nối kết với nhau trong tương lai của con không, của bạn và người thân chỉ ngược lại biết những điều đó khi nhìn lại mà thôi. Vì thế, chúng ta hãy tin dùng rằng, theo được xem xét một cách nào nó, các địa điểm mốc sẽ nối kết với nhau trong con cái của bạn. Nếu bạn cũng đã và đang tin vào như thế nào thứ khác như: sự quyết tâm, vận mệnh, cuộc sống, nhân quả hoặc một trong những cái gì. Với gói đó chưa lúc nào làm tôi thất vọng và nó đã gây nên những thay đổi trong bộ mặt của tôi".

Thêm vào đó, theo thống kê của LinkedIn, gần một nửa số lượng người được hỏi chấp nhận rằng áp dụng trực giác là một trong rất nhiều nhân tố cần kíp giúp sử dụng may mắn.

6. Luôn tin rằng bạn là may mắn

Một nghiên cứu hiện nay từ giáo sư mong muốn học Richard Wiseman tại Đại học Hertfordshire đã phát hiện ra, chỉ việc tin rằng bạn lợi thế thì Bạn cũng có thể là môi trường kết cục tích cực.

Ông chia hai nhóm khảo sát: một nhóm tự nhận mình "may mắn" và nhóm khác tự coi mình "không may". Ông cho hai nhóm một tờ báo và mon muốn tất cả mọi người đếm số gây chú ý có trong báo càng nhanh càng tốt. Những người lao động may mắn trở lại với câu giải quyết khó khăn chỉ trong vài giây, nhanh hơn nhiều hơn nữa hơn hẳn nhóm bất ngờ mắn.

Tại sao? Vì trên trang hai của tờ báo là một lời nói có dòng chữ "Dừng đếm – Có 43 bức tranh trong tờ báo này".

Wiseman kết luận: "Những người không may mắn bỏ lỡ những cơ hội chính vì họ quá tập trung chia sẻ một loại gì đó. Khi đi tiệc, họ chỉ tìm đến tìm mọi người hộ tống có khéo bỏ lỡ cơ hội làm quen với những bà bạn tốt. Họ đọc thư để kiếm một chiến dịch hay một quảng cáo chắc chắn và kết cục là bỏ lỡ các nhiều thông tin giá trị khác. Những nhân công may mắn sung sướng và cởi mở hơn nên họ quan tâm tới tất cả và những thông tin cần thiết đang có, chứ không dừng lại tìm kiếm tất cả các thông tin cần thiết họ dự định"

Theo DoanhnhanSaiGon

 
Nguồn tin:
heroworld.com.vn

Từ khóa