6 quy tắc vàng để giúp bạn tự thân trở thành một triệu phú

Chỉ khi nào loại bỏ được những suy nghĩ nghèo khổ ra khỏi tâm trí thì bạn sẽ giàu có, hãy thay đổi cách tiêu tiền từ tiêu dùng sang đầu tư, đồng thời nghiên cứu kỹ và học hỏi theo thói quen, phong cách làm việc của các triệu phú. Dưới đây là 6 quy tắc vàng quan trọng để cho hành trình tự thân trở thành một triệu phú.

6 quy tắc vàng để giúp bạn tự thân trở thành một triệu phú

Khởi đầu từ vị trí làm việc của bạn 

Để thay đổi suy nghĩ của một người về vấn đề tiền lương và tương lai tài chính thì thật không dễ dàng gì. Giống như việc thay đổi sự điều khiển con tàu vượt đại dương lớn. Một góc độ trong một thời gian, hãy bắt đầu thay đổi những thói quen mà bạn đang làm. 
Tất cả những gì bạn cần là học hỏi những gì mà những người đã thành công khác, hãy học hỏi và tiếp thu cho đến khi bạn đạt được kết quả giống họ. 

Nguyên tắc thực tế

khi tạo dựng sự giàu có bạn phải luôn luôn thành thật với chính con người của bạn. Hãy nghiêm túc với tâm trí của bạn nếu bạn thực sự muốn giàu có. Bạn không thể nào ngồi một chỗ để cầu nguyện và hy vọng rằng bạn sẽ thắng xổ số hay đạt được sự giàu có. Hãy đối xử với thế giới như nó vốn đang có, đừng mong muốn nó sẽ trở thành thứ bạn muốn. Bạn phải luôn luôn cố gắng trung thực với hoàn cảnh và bản thân của bạn. Hãy từ chối việc tự dối lòng mình và mong mọi việc sẽ diễn ra dù bạn có làm việc  với chúng hay không.

Từ bỏ những câu chuyện hoang đường

Nhà hài kịch Josh Billings đã từng nói: “Đó không phải là điều một người đàn ông biết mà gây đau đớn cho anh ta, đó là điều mà anh ta biết rằng không có thật”. Có rất nhiều chuyện về nhà triệu phú trắng tay, nhưng bạn không được nghĩ tới những câu chuyện như thế trong tâm trí bạn.
Một câu chuyện hoang đường là nếu bạn muốn đi trên con đường trở nên giàu có là phải bắt đầu với nhiều tiền và có một học thức uyên thâm. Một số người tin chắc rằng thành công về tài chính phụ thuộc vào việc có được một sự may mắn, giống như nắm giữ một cổ phiếu nóng trên thị trường cổ phiếu. Không có câu chuyện nào trong số những câu chuyện hoang đường này có thật. 
Nhiều người đã thay đổi những quan điểm và niềm tin về bản thân và tiền mà đang cản trở họ. Những quan điểm này có thể hoàn toàn không có thật, nhưng chúng sẽ cắt đứt những cơ hội thành công của họ. Bạn phải vượt qua chúng. Để đạt được một điều gì đó mà trước đây bạn chưa bao giờ đạt được, bạn sẽ phải nghĩ theo cách mà trước đây bạn chưa bao giờ nghĩ. 

Bạn phải chịu trách nhiệm

Khi mà công nghệ và thông tin tiếp tục mở rộng và tăng gấp bội thời gian lẫn nhau, và sự cạnh tranh sẽ tăng lên từng ngày, có rất nhiều cơ hội mở ra mỗi ngày cho những người trẻ tuổi sáng tạo và hãy sẵn sàng tận dụng chúng. Công việc của bạn là tìm kiếm những cơ hội này, nếu bạn không tìm thấy chúng thì hãy tạo ra chúng cho chính bạn.
Bạn phải chịu trách nhiệm cho những việc bạn làm. Chỉ sau khi bạn chấp nhận rằng mọi thứ bạn đã từng trở thành hoàn toàn là bổn phận của bạn thì bạn mới có thể đạt được thành công về tài chính. Hãy làm việc có trách nhiệm bởi vì sẽ không ai làm việc đó cho bạn. Hãy lặp lại rằng: “nếu điều đó xảy ra, nó là bổn phận của mình”. 

Đặt ra cho bản thân một giới hạn

Bạn đang làm việc với 45 đến 50 giờ trong một tuần, nhưng nếu bạn làm việc 55 đến 60 giờ một tuần, thành công lâu dài của bạn thực sự được đảm bảo. Hãy đặt ra cho bản thân một giới hạn cao hơn những đồng nghiệp của mình.  Hãy đặt mình vào vị trí của những nhà triệu phú, họ thường làm việc từ 70 giờ đến 80 giờ trong một tuần để đảm bảo trong việc xây dựng sự nghiệp của mình. Không có một con đường tắt nào để đi đến thành công.
Không dễ dàng và nhanh chóng gì, khi mà một triệu phú tự thân thường mất tới 22 năm để từ chỗ không có gì hoặc bị phá sản cho đến khi có một khối tài sản ròng hơn một triệu đô la.

Trở thành một nhà triệu phú

Điều có thể xảy ra là bạn sẽ trở thành một nhà triệu phú trong suốt khóa học của quãng đời lao động. Những công việc khác thường hơn mà bạn làm đúng lúc chắc chắn sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu. Bạn hãy đặt ra những mục tiêu đó bằng cách viết ra rõ ràng, lập nên những kế hoạch chi tiết và liên tục nâng cao khả năng của bạn để làm tăng thu nhập, bạn sẽ càng làm tăng những điều có thể xảy ra mà bạn sẽ tạo được một cuộc sống tốt.
Nếu bạn nghiên cứu về tiền tệ và đầu tư, tiết kiệm và để dành 10- 20% thu nhập của bạn mỗi tháng, duy trì sự kiểm soát chặt chẽ với những chi phí của bạn, suy nghĩ cho lâu dài về cuộc sống tài chính của bạn, bạn sẽ thực sự trở thành một triệu phú. Nó không phải là vấn đề về sự may mắn. Nó chỉ là vấn đề về những điều có thể. 
Nguồn tin:
hoclamgiau.vn

Từ khóa