7 điều cản trở bạn đến với thành công

"Thành công không chỉ nằm ở những thứ ta có mà còn ở con người chúng ta trở thành” -Jim Rohn. Những người thành công luôn làm việc chăm chỉ và biết cách chặn đứng những điều gây cản trở các nỗ lực của họ bằng cách tránh 7 điều dưới đây.

 

trở ngại thành công

 

1. Day đi day lại những điều hối tiếc

Điều quan trọng là hiểu các sai lầm, thất bại của bạn và rút ra bài học từ chúng. Bạn sẽ cần chúng trên con đường đi tới thành công. Tuy nhiên, cứ day đi day lại chúng lại là cách chắc chắn khiến bạn không thể tiến lên phía trước.

2. Ghen tị với những người thành công

Hãy nhìn lên những người thành công ở quanh bạn, tại nơi làm việc hoặc trong cuộc sống và kiểm soát thói ghen tị, ganh ghét.

Bạn nên tích cực noi gương họ, phân tích những việc họ làm đúng và cách bạn có thể vận dụng những điều đó để thúc đẩy thành công của chính bạn. Nhưng hãy cẩn thận với sự tiêu cực nhức nhối trong lòng bạn nếu bạn cho phép bản thân mình ghen tị - đó là lý do vì sao người ta gọi sự ghen tị là con quái vật mắt xanh.

3. Ở cạnh những “chú gà tây”

Có một câu ngạn ngữ cổ như sau: Bạn không thể bay cao như một chú đại bàng nếu ở cạnh một đàn gà tây.

Hãy tránh những người tiêu cực, ưa phàn nàn và những người chỉ biết nhận mà không biết trao đi. Thật khó có thể thúc đẩy các kế hoạch khi bạn luôn bị những người tiêu cực xung quanh tấn công. Thay vào đó, hãy ở cạnh những người thành công và tích cực.

4. Không ngừng nghi ngờ bản thân

Thật tốt khi có một kế hoạch và thường xuyên xem lại nó để đảm bảo bạn đi đúng hướng. Tuy nhiên, việc nghi ngờ và đặt câu hỏi với mọi quyết định đưa ra sẽ khiến bạn cứ ỳ mãi ở số 1, xoay tròn bánh lái.

Hãy tin tưởng kinh nghiệm và khả năng của bạn. Bạn có nhớ tất cả những bài học bạn đã rút ra và lưu giữ? Chúng đang điều khiển mọi quyết định của bạn dù bạn có nhận ra hay không. Đừng trở nên tê liệt vì suy nghĩ quá nhiều và phân tích thái quá khiến bạn không thể hành động cần thiết để trải nghiệm thành công.

5. Trở nên tự mãn

Trải nghiệm niềm vui và hài lòng với bản thân thực sự là một điều tốt. Nhưng đừng để bản thân quá thoải mái đến nỗi không còn khao khát thay đổi nữa.

Nếu bạn không cần thay đổi bất cứ điều gì, nghĩa là bạn đã cực kỳ thành công. Những điều bạn đang làm hôm nay có thể sẽ luôn được cải thiện và khuếch đại.

Hãy luôn khao khát và có động lực mạnh mẽ. Như vậy bạn mới có thể luôn học được điều gì đó mới mẻ.

6. Nói mãi mà không đi những bước tiếp theo

Có một kế hoạch là tuyệt vời, và quan trọng là bạn có tầm nhìn rõ ràng về cách mọi thứ sẽ vận hành. Nếu bạn thấy mình luôn nói về các kế hoạch mà không đạt được những thành công có ý nghĩa trong việc hoàn thành nó nghĩa là bạn đã không bước đi trên con đường của mình.

Trong kinh doanh, chúng ta thường nói tới cuộc chơi lớn, nhưng chừng đó là không đủ. Hãy đặt ra những mục tiêu rõ ràng và có thể đánh giá được để đảm bảo rằng bạn luôn tiến lên phía trước.

7. Đánh đồng tiền bạc với thành công

Nhiều lần chúng ta đã nghe tới câu nói: "Tiền bạc không thể mua được cho bạn hạnh phúc”, hầu hết chúng ta (nhất là những người trong giới kinh doanh) vẫn sai lầm khi coi tiền là thước đo thành công.

Dù bạn là một doanh nhân hay một nhân viên, mức doanh thu hay lương của bạn có thể chi phối rất nhiều cảm nhận của bạn về giá trị bản thân nếu bạn để nó làm như vậy.

Thay vào đó, hãy cung cấp một dịch vụ tuyệt vời, tạo ra sản phẩm tốt hơn, truyền cảm hứng cho những người khác trong đội ngũ của bạn. Có cả triệu cách để đánh giá thành công nhưng nếu chỉ coi tiền là thước đo, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy mình ít có giá trị. Đó không phải là cách tạo ra thành công với bất cứ việc gì.

Nguồn: Hoclamgiau.vn

Từ khóa