Bài học bán hàng – kinh doanh từ bộ phim bom tấn Sói Già Phố Wall

Sói Già Phố Wall – Câu chuyện có thật của 1 tỷ phú – một biệt danh đã gắn liền với một nhân vật huyền thoại Jordan Belfort, hay bộ phim bom tấn của Hollywood đã được đề cử giải Oscar với sự thủ vai của tài tử điện ảnh Leonardo DiCaprio trong nhân vật Jordan Belfort.

 434665-4b6a98b6-d423-11e3-a0cc-60e9930b314e

Sự thành công vang dội của bộ phim không chỉ  bởi những chiến lược bán hàng một cách mạnh mẽ hay bởi lối sống sa đọa của trùm môi giới chứng khoán “Sói Già Phố WALL mà nó còn khiến cả thế giới khuynh đảo bởi những bài học và sự trả giá của Jordan Belfort trong cuộc đời và sự nghiệp của ông. Nghệ thuật bán hàng, khích lệ và lên tinh thần kinh doanh là những bài học quý giá xuyên suốt 3 tiếng của bộ phim.

  1. Nghệ thuật bán hàng.

Jordan Belfort được tái hiện trong bộ phim này với hệ thống và chiến lược bán hàng của ông đã được sử dụng một cách sai trái nhưng lại đem lại những kết quả tuyệt vời và điều đó đã khiến Jordan Belfort phải trả giá bằng cú ngã từ trên đỉnh vinh quang. Với chiến lược bán hàng hoàn hảo, ông đã dạy những người không có bất cứ trình độ hay kinh nghiệm bán hàng nào trở thành những chuyên gia bán hàng suất sắc và đã giúp họ đem lại những khoản thu nhập không tưởng. Ngày nay, với sự hối cải của mình, ông đã sửa chữa các chiến lược bán hàng đó thành những chiến lược bán hàng có đạo đức. Vì vậy, khi bạn xem bộ phim này và học những bài học về bán hàng từ Sói Già Phố Wall, “Hãy sử dụng nó một cách có đạo đức” – đó là lời cảnh báo của ông

  1. Nghệ thuật tạo động lực cho nhân viên

Có lẽ chưa có bất cứ công ty nào như Stratton Oakmont với hơn 1000 môi giới chứng khoán luôn làm việc với mức năng lượng cao nhất và trong tình trạng phấn khích với mức doanh thu tăng vùn vụt mỗi tháng.

Tôi còn nhớ trong bộ phim này, có một phân đoạn mà tôi sẽ không bao giờ quên. Ông đã nói với tất cả nhân viên của mình nhìn những người xung quanh họ và hãy tưởng tượng “ một ngày đẹp trời nào đó…”

Bạn hãy xem bộ phim và hãy có cảm nhận chính xác giống như tôi. Tôi không thể nói ra ở đây vì sẽ làm bạn mất đi cảm giác đặc biệt đó.

Trong bộ phim với sự diễn xuất tài tình của tài tử Leonardo DiCaprio đã diễn tả lại chính xác từng cung bậc cảm xúc mà Jordan Belfort tung hứng với nhân viên của mình.

Tôi thực sự mong muốn bạn hãy dành 3 tiếng hoặc hơn để trải nghiệm và rút ra những bài học xương máu mà bộ phim này đem lại.

Nguồn: dvhbransons.com.vn

Từ khóa