Bí quyết để có cuộc sống hạnh phúc hơn

Bạn có thể bắt gặp đâu đó trên mạng vô số các lời khuyên để có một cuộc sống hạnh phúc hơn. Và không còn là bí quyết nữa nếu bạn có thể xây dựng một công ty số 1 thế giới, nhưng vẫn đau khổ thì sau cùng nó không còn ý nghĩa nữa. Thêm nữa, có rất nhiều bằng chứng cho thấy rằng hạnh phúc thực sự không phải là kết quả của thành công mà thực ra là nguyên nhân dẫn tới nó.

 


Tất cả những điều trên đã giải thích sự bùng nổ về các lời khuyên và bí quyết về cách trở nên hạnh phúc hơn (ngoài ra còn có hàng tấn các ứng dụng giúp nâng cao tâm trạng của bạn nữa). Nhưng tất cả những lời khuyên về hạnh phúc dù hữu ích đến đâu cũng có thể khiến bạn ngợp. Thiền định ư? Nhiều mối quan hệ xã hội hơn ư? Thực hành biết ơn? Làm sao bạn có thể hiểu đúng tất cả những ý tưởng đúng đắn trên và tìm ra thứ phù hợp nhất với bạn?

Dưới đây là những bí quyết hữu ích nhất trích từ trang blog nổi tiếng Marc and Angel Hack Life:

Lựa chọn hạnh phúc

Nghe có vẻ đơn giản, nhưng khi nói tới hạnh phúc thì bạn sẽ rất dễ quên điều đó. Nói chung bạn không nhận được thứ mà bạn không nỗ lực phấn đấu vì nó. Vì thế, Marc và Angel đã khuyên các độc giả hãy coi niềm hạnh phúc của chính mình là một ưu tiên.

"Nếu bạn không coi trọng bản thân, không chú ý tới chính mình, và gắn kết với bản thân thì có nghĩa là bạn đang hủy hoại bạn thân. Hãy nhớ rằng, bạn hoàn toàn có thể vừa quan tâm tới các nhu cầu của bản thân lại vừa chăm sóc những người xung quanh bạn dù bạn có bận rộn đến đâu”.

Học cách yêu những sai lầm của bạn

Không ai thích bị làm sai và bị người khác chỉnh sửa, nhưng điều đó không có nghĩa là các sai lầm là vô giá trị hay đơn giản là một lý do để  bạn vùi dập bản thân. Trang blog thú giục bạn: "Các sai lầm là điều bình thường, chúng là các nấc thang dẫn tới thành công. Nếu bạn không thất bại lúc này lúc khác thì có nghĩa là bạn đã không nỗ lực đủ và bạn đang không học hỏi được gì”.

Hãy lịch sự… với bản thân bạn

Lời khuyên này thoạt đầu nghe có vẻ kỳ dị (liệu bạn có nên nói “làm ơn” và “cảm ơn” với chính mình?), nhưng điều này lại có ý nghĩa với giọng nói nhỏ bên trong bạn rất nhiều. Marc và Angel giải thích rằng: "Nếu bạn có một người bạn nói với bạn theo cách thỉnh thoảng bạn nói với chính mình, thì bạn có còn cho phép người đó là bạn của mình nữa hay không? Cách bạn đối xử với bản thân sẽ đặt ra các tiêu chuẩn cho những người khác”.

Ngừng chờ tới lúc sẵn sàng

Có thể có những thời điểm tốt đẹp hơn và tồi tệ hơn để làm điều gì đó, nhưng không có lúc nào là lúc hoàn hảo cả. Hãy ngừng chờ tới lúc mình sẵn sằng vì nó sẽ không bao giờ tới. Theo Marc và Angel thì: "Bạn có mọi thứ mình cần ngay lúc này để bước một bước đi nhỏ và thực tế về phía trước. Vì vậy hãy đón nhận tất cả các cơ hội xuất hiện trên con đường của bạn và chấp nhận mọi thách thức”.

Trở thành người cổ vũ nhiệt tình

Không cần tới pháo tự động, nhưng thực sự và cởi mở mừng cho thành công của những người khác như thể nó không chỉ dành cho họ mà cho cả chính bạn nữa, sẽ khiến bạn hạnh phúc hơn. Trang blog này hướng dẫn bạn rằng: "Hãy bắt đầu nhận ra những điều bạn thích ở những người khác và nói với họ điều đó. Có sự ghi nhận đối với sự tuyệt vời của những người xung quanh bạn sẽ đưa bạn tới những nơi tốt đẹp, đầy đủ, an bình. Vậy hãy mừng cho những người đang đạt được thành công. Cổ vũ cho những chiến thắng của họ”.

Nguồn: hoclamgiau.vn

Từ khóa