Các nữ lãnh đạo và 5 yếu tố tạo nên thành công của họ

Việc làm thế nào để phụ nữ có thể đảm đương được những "trọng trách" ấy, và thành công, vẫn luôn là điều khiến nhiều người thắc mắc trong sự ngưỡng mộ.

 
5 yếu tố tạo nên thành công của các nữ lãnh đạo
 

Nam giới làm lãnh đạo được xem là chuyện bình thường. Với nữ giới thì khác. Trên thế giới ngày nay, số lượng phụ nữ tham gia chính trường ngày càng nhiều, và cũng ngày càng nhiều người đứng đầu các tổ chức, doanh nghiệp là phụ nữ. Dù vậy nhưng việc làm thế nào để phụ nữ có thể đảm đương được những "trọng trách" ấy, và thành công, vẫn luôn là điều khiến nhiều người thắc mắc trong sự ngưỡng mộ.

Tuy nhiên trên thực tế, thành công lại đến từ những điều khá đơn giản, như:

1. Thức dậy sớm

Michelle Gass (ảnh trên) - Chủ tịch Starbuck thức dậy lúc 4h30 mỗi sáng để tập thể dục. Andrea Jung - Chủ tịch của Avon dậy lúc 5h. Tổng biên tập của tạp chí Vogue Anna Wintour có mặt trên sân tennis từ lúc 6h.

Những người phụ nữ này nhận ra rằng thành công sẽ đến dễ dàng hơn nếu họ có một buổi sáng khởi đầu thật năng động.

2. Luôn tò mò

Ngày nay, việc thay đổi liên tục đồng nghĩa với việc bạn luôn phải sẵn sàng học hỏi, thích ứng với môi trường mới xung quanh. Anne Sweeney - Chủ tịch của Disney Media Networks và Disney-ABC Television Group miêu tả bản thân là một người "được gợi cảm hứng nhờ trí tò mò". Trí tò mò khiến mọi người thấy hào hứng, có những ý tưởng mới, tạo ra công việc mới.

Anne Sweeney nói: "Điều thông minh nhất bạn có thể luôn làm đúng là liên tục đưa ra những câu hỏi".

5 yếu tố tạo nên thành công của các nữ lãnh đạo (1)

Anne Sweeney miêu tả bản thân là một người "được gợi cảm hứng nhờ trí tò mò"

3. Lắng nghe

Hãy thuê những người thông minh hơn bạn, cho họ các công cụ và cơ hội để làm việc tốt nhất và lắng nghe ý kiến của họ. Nếu bạn có thể rộng mở đón nhận mọi thông tin, bạn sẽ có những quyết định sáng suốt hơn.

Claire Watts - CEO của công ty truyền thông QVC (Mỹ) luôn để cửa phòng rộng mở vào mỗi thứ Ba, vì vậy bất kỳ ai trong công ty cũng có thể đến nói chuyện với bà, đặt ra những câu hỏi hoặc chia sẻ những điều họ quan tâm.

4. Lên định hướng nghề nghiệp

Denise Morrison - CEO của Campbell's Soup ngay từ ngày còn trẻ đã muốn sở hữu và điều hành một công ty của riêng mình. Bà sớm tìm học những điều cần thiết để hoàn thành được mục tiêu này của mình.

Bạn nên đặt ra mục tiêu cho cuộc sống, cả ngắn hạn và dài hạn, và tiến hành từng việc một để đạt được mục tiêu đó.

Denise Morrison luôn tự đặt ra câu hỏi "Tôi đang làm như thế nào? Hiện giờ tôi đang ở đâu? Tôi đã đi đúng hướng chưa?".

5 yếu tố tạo nên thành công của các nữ lãnh đạo (2)
 
Ngay từ ngày còn trẻ, Denise Morrison đã muốn sở hữu và điều hành một công ty của riêng mình

5. Hãy dũng cảm

Beth Mooney - CEO của KeyCorp bắt đầu bước vào ngành ngân hàng 2 năm sau khi tốt nghiệp bằng cách gõ cửa tất cả các ngân hàng lớn ở Dallas, Texas để hỏi xin một suất tham giao vào chương trình đào tạo lãnh đạo của các ngân hàng này. Tại ngân hàng ở Dallas, bà đã ở đó chờ đợi trong 3 giờ liền để nhận được sự đồng ý của giám đốc ngân hàng.

Vì vậy hãy quyết tâm và dũng cảm thực hiện ước mơ của mình.

5 yếu tố tạo nên thành công của các nữ lãnh đạo (3)

Beth Mooney từng kiên trì chờ 3 giờ liền để nhận được sự đồng ý của giám đốc ngân hàng nơi bà muốn xin vào làm

Nguồn: cafebiz.vn


Từ khóa