Cách tìm người tài của Mark Zuckerberg

Tìm ra con đường, tiêu chuẩn về tuyển dụng của bạn và chuyển nó thành chiều ngược lại.

 
Mark Zuckerberg t&rgb(2, 3, 6);m người t&rgb(2, 2, 4);i bằng c&rgb(2, 2, 5);ch n&rgb(2, 2, 4);o?

Bạn muốn xây dựng một công ty năng động và quyền năng như Facebook? Theo Mark Zuckerberg, cách để làm điều đó là tìm ra con đường, tiêu chuẩn về tuyển dụng của bạn và chuyển nó thành chiều ngược lại.

Trong cuộc đối thoại mới đây tại Barcelona, nhà sáng lập kiêm CEO Mark Zuckerberg chia sẻ cách làm của anh khi được hỏi về việc thu hút những nhân tài hàng đầu tại Facebook: Quy tắc ngón tay cái ngược đơn giản để giữ những ứng viên thông qua bộ lọc của chính Mark.

"Tôi sẽ chỉ thuê một ai đó để làm việc trực tiếp cho mình nếu tôi có thể làm việc cho người đó," Zuckerberg nói. "Đây là cách tìm ra được người giỏi khá ổn với tôi.” Và cái tên Sheryl Sandberg, COO của Facebook, như một ví dụ hoàn hảo cho cách thức tuyển dụng này mà Mark lấy làm ví dụ dẫn chứng. Mark còn chia sẻ: “Nếu Facebook không xuất hiện và tôi đã phải tìm cái gì khác để làm."

Mỗi tổ chức cần có một chiến lược có chủ đích để lọc ra những ứng cử viên ít siêu sao, bởi vì hầu hết các công ty, đặc biệt là những công ty đang phát triển, có nhiều công việc mà cần hoàn thành hơn là cần người để làm điều đó, ông chủ Facebook nói. "Có lẽ bạn có thể thỏa hiệp về chất lượng ngày hôm nay và nhận được lượng công việc hoàn thành nhiều hơn trong vòng 6 tháng tới”, nhưng những công ty làm như vậy rồi sẽ hối tiếc vì điều này.

Do đó Zuckerberg chỉ thuê ai đó mà sẽ làm việc ổn về lâu dài. "Quy luật này chạy khá ổn với Facebook" ông nói. "Tôi nghĩ rằng miễn là bạn có quy tắc của riêng mình để chọn những người bạn làm việc cùng, bạn sẽ không bao giờ nhầm đường.”

Nguồn: cafebiz.vn

Từ khóa