Để não bộ bạn tập trung trở lại với 5 bước đơn giản

Hãy từ bỏ những thức uống tăng lực và tăng cường sự tập trung của bạn theo những cách có lợi cho sức khỏe.

 

5 bước đơn giản để não bộ bạn tập trung trở lại

Trong một thế giới bận bịu và cạnh tranh, với rất nhiều thứ cần đến thời gian và năng lượng để xử lý thì rất nhiều người tìm đến cà phê, hay nước tăng lực để có thể duy trì được sự tập trung. Tuy nhiên, thực sự bạn không cần đến những thứ đó hàng ngày đâu, vẫn có những cách khác để bạn luôn tập trung trong công việc mà không cần đến những chất kích thích như cà phê.

Nếu bạn đang có những vấn đề về sự tập trung, hãy thử 5 bước đơn giản như sau để tăng cường sự tập trung cho bản thân mà không cần đến những đồ uống có caffeine.

1. Giảm tiếng ồn xung quanh bạn xuống thấp nhất

Rất nhiều người than phiền rằng tiếng ồn xung quang làm họ bị xao lãng. Việc tắt những thiết bị tạo âm thanh  không cần thiết quanh bạn như ti vi, radio có thể là một cách rất đơn giản và có lợi để tránh bị những tiếng ồn làm mất đi sự tập trung. Nếu như bộ não của bạn bị ảnh hưởng từ những tiếng động bên ngoài, làm sao bạn có thể xử lý các công việc hiện tại tốt hơn được? Nếu bạn không thể hạn chế được những âm thnah ồn ã xung quanh, hãy sắm một chiếc tai nghe chống ồn – head phone và nghe một số bản nhạc nhẹ có thể làm cho bạn thư giãn và tập trung hơn rất nhiều.

2. Xây dựng nơi làm việc tốt hơn

Hãy tổ chức lại nơi bạn ngồi làm việc sao cho nó có thể chống lại sự hỗn loạn bên ngoài. Cạn có thể chỉ cần đầu tư một chút để sắm vài chiếc đèn và đồ trang trí phù hợp thôi, bạn sẽ thấy thật sự thoải mái và dễ chịu khi làm việc và tập trung hơn vì bạn đang ngồi ở một chỗ như của riêng bạn và chỉ cho riêng bạn mà thôi, không phải là một chỗ nhàm chán của công ty.

3. Hạn chế ôm đồm công việc

Hãy hạn chế việc ôm đồm làm nhiều việc trong một lúc nhất có thể, hãy chia ra làm chúng vào các thời điểm khác nhau, và chỉ làm mỗi lần một việc thôi. Cách tốt nhất để luyện thói quen này là bạn hãy mang ít đồ theo người trong mỗi chuyến đi hay đến cơ quan, bạn sẽ không phải suy nghĩ nhiều về nhiều thứ đâu.

4. Thi thoảng hãy đứng lên và đi bộ một chút

Vận động, kể cả chỉ cần một bài tập đi bộ ngắn khoảng 5 phút thôi, nó cũng sẽ giúp bạn giải tỏa đầu óc và thư giãn. Hãy tạo thói quen nghỉ ngơi giữa những lúc làm việc, nó sẽ là cách tuyệt vời để quét sạch những phiền muộn trong đầu và mang lại sự tập trung sau đó.

5. Tắt các thiết bị di động

Hãy cố gắng tắt chiếc điện thoại di động đi nếu bạn đang cần tập trung sâu để làm một việc quan trọng, trong những lúc ấy, chỉ cần một tiếng chuông kêu lảnh lót là bạn sẽ ngay lập tức giật mình và mất đi tất cả dòng suy nghĩ đang chảy trong đầu bạn. Hãy tắt các thiết bị di động lúc bạn cần tập trung cao độ, nó sẽ giúp bạn không còn căng thẳng vì phải lo lắng có ai gọi mình và đề phòng có chuông điện thoại.

Với 5 bước đơn giản nêu trên, hy vọng rằng nó có thể mang đến cho bạn sự tập trung cao hơn mà không cần đến những thứ nước uống tăng lực để duy trì sự tập trung trong ngày làm việc bận rộn của bạn


Nguồn: cafebiz.vn

Từ khóa