Giúp bạn biến ý tưởng tỷ đô thành doanh nghiệp thành công với 8 bí quyết

Có rất nhiều ý tưởng trên thế giới này. Thực tế, theo nhiều nguồn khác nhau trong đó bao gồm Hiệp hội khoa học quốc gia Mỹ và Deepak Chopra, mỗi người có từ 15.000-17.000 suy nghĩ cá nhân mỗi ngày. Trong số đó có những ý tưởng thú vị và có 1-2 phát minh có tính đột phá. Nhưng chỉ nghĩ về điều tuyệt vời đó thì không đủ để biến nó thành hiện thực, và nó sẽ không thể khiến bạn trở nên vô cùng giàu có và thành công được. Vì vậy, bạn cần thực hiện một cách hoàn hảo.

 

 

ý tưởng tỷ đô

Tamara Kleinberg là nhà sáng lập của TheShuuk.com, một cơ sở kiểm tra những ý tưởng mới hay nhất thế giới. The Shuuk trao các phát minh và sản phẩm mới vào tay cộng đồng những người kiểm tra (những người đón nhận đầu tiên) của họ để tiếp xúc và tìm hiểu. Kleinberg đã chứng kiến hàng ngàn phát minh trong suốt 20 năm ra mắt các sản phẩm mới và có khả năng phán đoán những ý tưởng nào sẽ thành công.

Dưới đây, Kleinberg sẽ giải thích cách biến một ý tưởng trở nên gắn kết với khách hàng một cách lâu dài:

1. Thay đổi hành vi

Kleinberg giải thích rằng hầu hết các sản phẩm hoặc dịch vụ thành công nhất có xu hướng thay đổi hành vi của khách hàng hơn là điều chỉnh cho giống với cách khách hàng đang làm. Một ý tưởng mới phải có phần thưởng đủ mạnh để đảm bảo làm được thứ gì đó thật khác biệt. Phần thưởng đó có thể là tính đơn giản, sự tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

2. Tự bảo vệ

Hãy biến ý tưởng của bạn thành cái mà Kleinberg gọi là "một doanh nghiệp có khả năng tự bảo vệ”. Sự tự vệ xuất phát từ mô hình kinh doanh toàn diện bao gồm cách bạn trình bày, phân phối và tiếp thị các sản phẩm. Bà đã lấy ví dụ về cách bao gói chai rượu bằng nhôm của Infinite Monkey Theorem Winery. Mô hình kinh doanh của họ đã hoàn tất trước khi họ ra mắt sản phẩm, khiến các nhà sản xuất lớn hơn khó mà theo kịp.

3. Tới nơi chưa đối thủ nào từng tới

Kleinberg đã nói với các nhà phát minh của bà trên The Shuuk rằng: "Hãy tới nơi có khách hàng nhưng không có đối thủ của bạn”. Thay vì nhắm tới số đông các nhà bán lẻ, hãy khai thác các phương án khác. Kleinberg đưa ra ví dụ về cách các sản phẩm chăm sóc da của Murad giành được sự độc quyền tại Massage Envy Spas. Họ không có các sản phẩm chăm sóc da nào khác tại tất cả 38 địa điểm.

4. Không chỉ giải quyết triệu chứng mà tận gốc căn bệnh

Một ý tưởng thành công sẽ không chỉ giải quyết được triệu chứng mà cả nguyên nhân sâu xa gây ra triệu chứng đó nữa, Kleinberg cho biết. Thay vì che đậy vấn đề, trước tiên bạn cần giải quyết ngay nguyên nhân gây ra sự nhức nhối. Sau đó các khách hàng sẽ quay trở lại để dùng tiếp sản phẩm. Kleinberg đã gọi đây là "Giáo lý cơ bản” của hành vi khách hàng.

5. Đừng thất bại nhanh

Kleinberg đã giải thích rất rõ khi nói rằng: "Tôi thấy sai lầm lớn nhất mà các doanh nhân phạm phải là nghĩ rằng khi họ đã giới thiệu sản phẩm ra thế giới là mọi việc đã xong. Thực ra nó không bao giờ xong cả. Các doanh nhân thành công luôn lắng nghe các khách hàng, kiểm tra các ý tưởng và làm đi làm lại. " Thực tế, lần ra mắt đầu tiên thường mới chỉ là sự khởi đầu. Các ý kiến phản hồi và các gợi ý sẽ giúp sản phẩm thành hình và được chấp nhận. Thay cho câu thần chú cũ “Thất bại nhanh chóng, thất bại thường xuyên”, Kleinberg cho rằng hãy "lắng nghe thường xuyên và nhanh chóng làm đi làm lại”.

6. Hãy thật cụ thể

Theo Kleinberg, các doanh nhân thành công nhất khi thay vì phục vụ khách hàng đại chúng, họ chỉ tập trung vào nhóm đối tượng khách hàng cụ thể. Một thị trường được xác định tốt với sản phẩm dịch vụ thích hợp, cụ thể sẽ có nhiều cơ hội được đón nhận nhiệt tình hơn. Hãy tìm hiểu nhóm đối tượng mục tiêu của bạn, xác định nhu cầu của họ và đáp ứng nó.

7. Cho họ điều gì đó để nói về

Kleinberg giải thích rằng: "Đó là quyền được ba hoa, nhất là với những khách hàng đầu tiên, những người có thể lan truyền tình yêu đối với sản phẩm của bạn như hóa chất gay cháy”.  Bà cho rằng các khách hàng thích ba hoa, vậy hãy khiến sản phẩm dịch vụ của bạn tạo ra sự hào hứng đối với bất cứ ai.

8. Hãy bay cao hơn đối thủ

Đừng mất hút trong đám đông ồn ào, Kleinberg cảnh báo. "Nếu khách hàng của bạn không thể nói rõ điều khiến bạn đặc biệt, thì bạn sẽ thất bại. Khách hàng của bạn không cần thêm thứ na ná những thứ đã có, họ cần thứ gì đó thực sự nổi bật giữa rừng sản phẩm”. Hãy đủ dũng cảm để vượt trội. Nếu không bạn sẽ chìm nghỉm trong biển ý tưởng không ai biết đến.

Nguồn: Hoclamgiau.vn

Từ khóa