Hoặc thích ứng hoặc “chết chìm”

Là doanh nhân, bạn chỉ có hai sự lựa chọn: hoặc thích ứng hoặc phải chứng kiến công ty mình bị cơn sóng thủy triều của sự thay đổi nhấn chìm. Bạn cũng không thể thành công nếu thiếu sự kiên trì và đạo đức nghề nghiệp.

 

thích ứng

 

1. Thích ứng

Khi điều hành công ty, bạn sẽ thấy rằng những điều bạn kỳ vọng sẽ hiệu quả sau cùng lại không hiệu quả chút nào. Ngược lại, những việc bạn không kỳ vọng sẽ hiệu quả sau cùng lại hiệu quả. Bạn cần phải có khả năng thích ứng.

Ngay cả khi bạn là người may mắn và những ý tưởng đầu tiên của bạn vận hành hoàn hảo thì thế giới sẽ vẫn thay đổi xung quanh bạn. Chúng tôi biết một doanh nhân vào nghề với vai trò môi giới bất động sản. Khi thị trường bất động sản sụp đổ, ông chuyển hướng  sang lĩnh vực quản lý tài sản vì hai ngành kinh doanh này đều cần những kỹ năng tương tự nhau, nhưng vận hành theo chu trình ngược nhau.

Chúng tôi cũng buộc phải chuyển đổi ngành kinh doanh của mình nhiều lần. Polly mở một công ty năm 2002 để giúp các doanh nghiệp nhỏ tuân theo sự thay đổi trong luật nhân sự. Bà dự định sẽ thực hiện việc kiểm tra nguồn nhân sự nhưng có một sai sót chết người trong kế hoạch của bà. Hầu hết các chủ doanh nghiệp nhỏ không muốn biết rằng họ không tuân thủ luật. Sau nhiều tháng, bà chuyển sang tập trung vào tính hiệu quả và sự phát triển lực lượng lao động.

Khi mở Whitestone Partners, chúng tôi có sự tập trung rộng hơn nhiều. Chúng tôi thử làm mọi thứ. Tuy nhiên, qua nhiều năm, chúng tôi đã thu hẹp phạm vi các dịch vụ, chỉ tập trung giúp các doanh nghiệp kiểm soát quá trình chuyển đổi từ quy mô cực nhỏ sang nhỏ và từ nhỏ sang vừa.

Khả năng thích ứng là rất quan trọng. Nếu bạn đang chuẩn bị làm doanh nhân, điều duy nhất bất biến là sự thay đổi. Bạn sẽ phải thích ứng hoặc phải chứng kiến công ty mình bị cơn sóng thủy triều của sự thay đổi nuốt gọn.

2. Kiên trì

Chắc chắn bạn sẽ vấp phải những cú va chạm trên đường đi. Bạn sẽ để mất những khách hàng lớn. Các nhân viên giỏi sẽ rời công ty và có thể trở thành đối thủ của bạn. Chính phủ sẽ thay đổi các quy định, thường là theo hướng khiến mọi thứ phức tạp hơn. Để thành công, bạn sẽ phải sẵn lòng kiên trì trong những lúc khó khăn. Không gì thay thế được lòng kiên trì và bạn không thể thành công mà không có điều đó.

Bạn cũng cần có đủ tài chính để kiên trì. Bạn cần dự trữ tiền mặt để vượt qua những lúc khó khăn. Khi cân nhắc mở công ty, hãy giả định rằng mọi việc sẽ kéo dài gấp đôi thời gian và chi phí tăng gấp đôi so với dự tính. Nếu bạn không thể đáp ứng được điều này, hãy hoãn lại việc mở công ty. Sự bảo thủ trong giai đoạn lên kế hoạch thường là phao cứu sinh về sau này.

3. Đạo đức nghề nghiệp

Một phẩm chất cần thiết khác của mọi doanh nhân thành công là khả năng và sự sẵn lòng làm việc chăm chỉ. Mở doanh nghiệp nhỏ là việc khó. Các ngày làm việc của bạn sẽ dài hơn 8 giờ. Bạn sẽ phải sẵn sàng 24/7. Để là một doanh nhân thành công cần phải làm việc rất chăm chỉ.

Mở một công ty nhỏ đầy những thách thức, nhưng nếu bạn thích ứng, kiên trì và sẵn sàng làm việc chăm chỉ, cơ hội thành công của bạn sẽ được cải thiện đáng kể. Đây là ba chìa khóa thành công đối với mọi doanh nhân, bất kể ngành kinh doanh của bạn là gì.


Nguồn tin:
hoclamgiau.vn

Từ khóa