Học cách kiếm tiền từ thời gian đi xen bus

Có nhiều cách để bạn sử dụng khoảng thời gian này một cách hợp lý như đọc sách báo, chơi trò chơi luyện trí tuệ hay thậm chí là tận dụng cơ hội để làm giàu.

 
Đừng phí thời gian đi xe bus, hãy kiếm tiền từ nó

Đối với nhiều người phải di chuyển hàng ngày trên các phương tiện công cộng như xe bus hay tàu điện ngầm thì thời gian chờ tàu đem đến cảm giác lãng phí lớn. Tuy nhiên có nhiều cách để bạn sử dụng khoảng thời gian này một cách hợp lý như đọc sách báo, chơi trò chơi luyện trí tuệ hay thậm chí là tận dụng cơ hội để làm giàu.

1. Nghe podcast tài chính

Hiện nay có rất nhiều kênh podcast với chủ đề tập trung vào tài chính cá nhân cũng như nhiều thứ khác liên quan đến tài chính hữu ích và thú vị. Có hai trang cung cấp podcast về tài chính khá hay bạn có thể tham khảo gồm Stacking Benjamins và NPR’s Plannet Money.

Ngoài ra trang Dave Ramsey được xem là một trong những trang podcast phổ biến nhất thế giới hiện nay. Thậm chí bạn có thể theo dõi tin tức tài chính, kinh tế với podcast do Bloomberg hay CNBC cung cấp trong thời gian kẹt đường hay chờ xe bus.

2. Kiểm soát giá xăng dầu

Nếu bạn phải có một chặng đường đi khá dài để đến văn phòng, hãy xem xét giá cả tại các trạm xăng dọc đường đi. Khi quan sát và ghi nhớ, bạn sẽ biết những cửa hàng xăng nào bán với giá hợp lý, không gian lận. Bằng cách này, bạn sẽ có thể để có kế hoạch cho lần đổ xăng tiếp theo mà không bị động hay phải đổ ở những cửa hàng không uy tín.

3. Thực hiện các giao dịch ngân hàng

Nếu bạn di chuyển bằng giao thông công cộng, thật dễ dàng để sử dụng điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn để kiểm tra số dư hoặc chuyển tiền. Ngày nay với sự phát triển của công nghệ, thậm chí bạn có thể kiểm tra tài khoản của mình bằng các ứng dụng ngân hàng riêng (mặc dù điều này không phải là ý tưởng tốt khi kiểm ra tiền lương đổ về tài khoản giữa một chiếc xe buýt đông đúc).

Đây cũng là một thời gian tuyệt vời để lướt mạng tìm hiểu về thông tin lãi suất, thẻ tín dụng.

4. Đọc những trang blog tài chính cá nhân

Blog tài chính cá nhân của những tay viết nổi tiếng sẽ cung cấp cho bạn lời khuyên khôn ngoan trong việc quản lý tài chính của bản thân. Có rất nhiều trang blog tuyệt với trên thế giới nhưng Wise Bread có thể xem là trang tốt nhất hiện nay trên thế giới. Theo Business Insdier, Wise Bread luôn nằm trong danh sách 100 trang blog tài chính cá nhân hữu ích dựa trên sự kết hợp của 6 yếu tố đo lường khác nhau.

5. Mua và bán những khoản đầu tư

Hầu hết các công ty môi giới trực tuyến đều có những ứng dụng mạnh mẽ cho phép bạn giao dịch chứng khoán và những khoản đầu tư khác qua điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn. Trong hầu hết các trường hợp, nó có thể thực hiện tất cả các nghiên cứu cần thiết và thực hiện giao dịch mà không cần đến một chiếc máy để bàn hay cuộc gọi trực tiếp cho nhà môi giới.

Những thông báo dạng văn bản sẽ cho phéo bạn ghi chú lại khi giao dịch được thực hiện hoặc khi các khoản đầu tư chạm ngưỡng giá nhất định. Nó cũng có thể chuyển đổi thành tiền mặt giữa những tài khoản và điều chỉnh tự động các khoản tiền, phí đóng góp.

6. Đọc hồ sơ chứng khoán và các báo cáo thường niên

Phải thừa nhận rằng, bạn có thể tận hưởng, hứng thú hơn nhiều hơn đọc một cuốn tiểu thuyết hay tạp chí. Nhưng những công ty đại chúng luôn công bố ra rất nhiều thông tin, nhiều trong số đó có thể rất hữu ích cho các nhà đầu tư.

Trong thực tế, khi bạn đọc càng nhiều, bạn sẽ càng có thêm nhiều hiểu biết về công ty hay ngành mà bạn muốn đầu tư. Hầu hết những thông tin này đều có sẵn dưới định dạng PDF cung cấp trên web của công ty hoặc công bố trên các sở giao dịch chứng khoán.

7. Tìm kiếm các phiếu giảm giá trực tuyến

Nếu bạn đi xe buýt hoặc tàu điện ngầm để làm việc, hãy dùng thời gian lướt wev để tìm kiếm những phiếu giảm giá, ưu đãi về những thứ bạn muốn mua. Hiện các trang web cung cấp hình thức này phổ biến trên thế giới như coupons.com, krazycoupnlady.comhay ở Việt Nam là muachung.vn. Hoặc bạn có thể dùng các ứng dụng tìm kiếm coupon như Ibotta hay SnipSnap.

8. Xem lại chi tiêu và ngân sách của bạn

Ngày nay có nhiều ứng dụng tuyệt vời có thể giúp bạn xem xét lại tình hình tài chính cá nhân, theo dõi chi tiêu và thiết lập ngân sách. Những ứng dụng như Mint app giúp bạn phân chia các khoản chi tiêu và kiểm soát việc bội chi của mình. Một vài ứng dụng khác còn cho phép bạn nhập hay quét trực tiếp biên lai.

9. Kiếm tiền

Nghe có vẻ kỳ lạ nhưng bạn có thể kiếm tiền ngay cả khi di chuyển, hãy dành thời gian để nghĩ tới và thực hiện một hoạt động kinh doanh phụ. Đó có thể là gọi điện cho khách hàng tiềm năng. Nếu bạn có một công việc kinh doanh trên các trang trực tuyến như enbac.com hãy dành thời gian này để trả lời các email hay kiểm tra các đơn đặt hàng của mình. Hay nếu bạn là một tay viết tự do, hãy nghĩ ra ý tưởng hay viết trong thời gian này.

10. Gọi cố vấn tài chính của bạn

Nếu hành trình di chuyển của bạn khá dài, bạn có thể xem xét việc sử dụng tai nghe Bluetooth và thực hiện cuộc gọi với một chuyên gia tư vấn để nhận được vài lời khuyên hữu ích về tình hình đầu tư hay kinh doanh. Một đánh giá nhanh chóng về danh mục đầu tư của bạn có thể được thực hiện trong vòng nửa giờ đồng hồ và điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian khi phải gọi sau giờ nghỉ trưa hay sau giờ làm việc.

Nguồn: Cafebiz.vn

Từ khóa