Một vị sếp nên làm 7 điều tuyệt vời này với nhân viên trong năm mới

Nhân viên của bạn làm việc chăm chỉ cho bạn trong cả năm dài. Vậy tại sao bạn không tặng họ thêm những động lực để họ ngẩng cao đầu trong năm mới? Những điều nhỏ bé có thể đem đến những bước tiến dài.

 
7 điều tuyệt vời một vị sếp nên làm với nhân viên trong năm mới

Họ sẽ trở lại trong năm mới với sự sẵn sàng lao vào làm việc với nhiều cảm hứng hơn bao giờ hết. Dưới đây là 7 điều bạn có thể làm để gửi đến nhân viên của mình sự nhân ái của bạn.

1. Đừng bắt nhân viên đến văn phòng trong tuần cuối năm

Chẳng có lý do nào ở đây cả. Nếu bạn không thể làm điều gì đó đơn giản và mang lại nhiều ý nghĩa hơn cho nhân viên, hãy để họ xa rời văn phòng trong tuần cuối năm này.

2. Đừng gửi cho nhân viên email hay văn bản gì cả

Dòng chữ duy nhất mà bạn nên gửi cho nhân viên là “Cảm ơn bạn, chúc bạn có một kỳ nghỉ thật sôi động và tuyệt ời. Tôi không thể chờ đợi để làm điều này trong năm tới được.”

3. Trước khi họ ngẩng đầu, hãy dành một khoảng thời gian để NHÌN họ

Vâng, hãy NHÌN họ thật sự. Nhân viên của bạn đã làm cả núi việc cho bạn và công ty, nhưng họ là ai? Hãy dành một chút thời gian để nghĩ về họ là ai và họ đã làm điều gì cho bạn. Can đảm, sự tận tụy, vẻ duyên dáng, cảm hứng, sự hào sảng,… bạn nhìn thấy điều gì ở họ? Hãy nói chúng ra với họ.

4. Làm nhân viên ngạc nhiên

Điều gì bạn từng nghĩ là bạn muốn làm cho đội của bạn nhưng bạn chưa có thời gian, sức lực, hay nguồn lực để thực hiện? Hãy làm điều đó ngay, và để nhân viên của bạn biết về nó.

5. Làm một danh sách và đọc nó hai lần

Những điều gì mà nhân viên của bạn đã làm trong năm nhưng họ lại không nghĩ rằng bạn chú ý đến? Hãy làm những điều nho nhỏ, không cần quá lớn. Chẳng hạn, tạo một danh sách (to hay nhỏ) về những điều nhân viên của bạn đã làm và đọc lại chúng. Bạn rất “bận” nhưng nhân viên của bạn biết bạn vẫn chú ý đến họ. Và hãy nói ra danh sách đó cho họ (nếu điều này là khó với bạn, tuyệt vời, năm tới bạn có thứ để rèn luyện về kỹ năng lãnh đạo rồi đó).

6. Chia sẻ “kho chứa” của bạn

Bạn nhìn thấy tiềm năng gì của một nhân viên trong năm tới? Bạn nhìn thấy họ sẽ trở thành ai? Bạn mong nhìn thấy mục tiêu gì ở nhân viên đó? Kích cỡ của “kho chứa” bạn đưa cho nhân viên của bạn sẽ ảnh hưởng đến con người tương lai họ có thể, và sẽ trở thành (và đó cũng là sức ảnh hưởng lớn lao của khả năng lãnh đạo của bạn).

7. Yêu quý nhân viên của bạn

Điều này đơn giản mà. Dù bạn có không làm điều gì bên trên cho nhân viên, chỉ cần đem đến cho họ thêm một chút sự yêu quý của bạn tới họ mà thôi. Bạn không cần phải nói với họ (dù chỉ là một cái vỗ vai thiện cảm), họ sẽ cảm nhận được.

Những điều nhỏ bé có thể đem đến những bước tiến dài khi nó đến từ những hành động tự nhiên, những cái nhìn và hành động bạn làm cho nhân viên của bạn, đặc biệt là trong thời điểm cuối năm như thế này. Cách bạn thể hiện với nhân viên, điều bạn chia sẻ và cách thức bạn kết thúc một năm 2014 cho họ có thể tạo nên sự khác biệt lớn lao giữa những nhân viên đầu tóc rối bù sau kỳ nghỉ hay những nhân viên bước vào năm mới với đôi mắt sáng, chỉnh tề và sẵn sàng lao vào công việc với những điều lớn lao hơn.

Nguồn: Cafebiz.vn

Từ khóa