Nguyên nhân làm cho bạn dễ thất vọng trên đường tới giàu có, tiền bạc ?

Và bạn không có quyền lực đối với tất cả mọi vấn đề diễn ra. Chính vì vậy một trong những việc quan trọng bạn có thể kiểm soát là nên giữ lấy những nỗ lực của mình.

 

Vì sao bạn dễ thất vọng trên đường tới giàu có, tiền bạc ?

Phần lớn mọi người thường gặp phải nỗi thất vọng khi không đạt được sự thành công hay hạnh phúc về mặt tài chính như mình mong đợi. Có nhiều giả thuyết lý giải cho điều này và mới đây, cây bút Carl Richards thuộc tạp chí New York Times chia sẻ 12 bức vẽ được đặt tên “lỗ hổng hành vi” phân tích về điều này. Đây là khoảng cách giữa những gì bạn nên làm với tiền bạc của mình với những gì bạn thực sự làm. Những điều này được rút ra từ chính trải nghiệm cuộc sống của tác giả.

Những điều bạn có thể kiểm soát là có giới hạn, Richards nói. Và bạn không có quyền lực đối với tất cả mọi vấn đề diễn ra. Chính vì vậy một trong những việc quan trọng bạn có thể kiểm soát là nên giữ lấy những nỗ lực của mình.

Vì sao bạn dễ thất vọng trên đường tới giàu có, tiền bạc ? (1)
 

Đây là lời khuyên dành cho công việc của bạn để giúp tìm ra đâu là điểm ngọt ngào để đầu tư. Richards cho rằng, đó nên là điểm nằm giữa bạn và một lỗi lầm lớn.

 

Vì sao bạn dễ thất vọng trên đường tới giàu có, tiền bạc ? (2)
 

"Ngay cả sau khi bạn tìm ra công thức toán học xung quanh một quyết định, bạn phải điều chỉnh giữa cảm xúc phức tạp luôn đi kèm với tiền bạc,"Richards viết trên trang web của mình. Những dịch chuyển tài chính tốt nhất thường là rất đơn giản.

Vì sao bạn dễ thất vọng trên đường tới giàu có, tiền bạc ? (3)
 

Và đây là cách hệ thống tài chính của chúng ta hoạt động, ngay cả khi bạn đang thực hiện những quyết định tuyệt vời, bạn vẫn có thể không nhìn thấy những món hời mà mình mong đợi.

Vì sao bạn dễ thất vọng trên đường tới giàu có, tiền bạc ? (4)
 

Việc đầu tư có thể phức tạp ra sao không thành vấn đề, một số thứ (như hành vi) thậm chí còn phức tạp hơn những thứ còn lại (thời điểm thị trường).

Vì sao bạn dễ thất vọng trên đường tới giàu có, tiền bạc ? (5)
 

Danh mục đầu tư được thiết kế của bạn là một trong những thứ quan trọng. "Một danh mục đầu tư được thiết kế tốt có thể là sự khác biệt giữa kết quả đầu tư tốt và việc thất vọng", Richards viết trên tờ New York Times. Những yếu tố, như những hình dưới đây, nên được tạo thành khối liên kết chặt chẽ.

 

Vì sao bạn dễ thất vọng trên đường tới giàu có, tiền bạc ? (6)
 

Ví dụ, việc đa dạng hóa các tài sản phù hợp không chỉ là việc có nhiều loại trong một khoản đầu tư, đó còn là việc đảm bảo các khoản đầu tư khác nhau có ý nghĩa khác biệt đáng kể với những thứ còn lại.

 

Vì sao bạn dễ thất vọng trên đường tới giàu có, tiền bạc ? (7)
 

Và mọi thứ vẫn ổn khi đường dẫn bạn đến mục tiêu tài chính của mình không phải là một đường thẳng.

Vì sao bạn dễ thất vọng trên đường tới giàu có, tiền bạc ? (8)
 

Miễn là bạn ở lại tập trung vào việc đạt được các mục tiêu tài chính của riêng mình thay vì bị lạc hướng bởi những thứ người khác cho là giá trị nhất, bạn sẽ đạt được chúng.

Vì sao bạn dễ thất vọng trên đường tới giàu có, tiền bạc ? (9)
 

Thay vì rơi vào chu kỳ thị trường điển hình ...

Vì sao bạn dễ thất vọng trên đường tới giàu có, tiền bạc ? (10)
 

Hãy lặp lại những thứ đang diễn ra.

Vì sao bạn dễ thất vọng trên đường tới giàu có, tiền bạc ? (11)
 

Một điều cần phải vận hành là có thái độ đúng đắn. Ở đây, Richards đề cao cảm giác của lòng biết ơn dành cho những người trong cuộc sống của bạn, những người làm cho bạn không chỉ giàu có mà còn hạnh phúc.

 

Vì sao bạn dễ thất vọng trên đường tới giàu có, tiền bạc ? (12)

Nguồn: http: cafebiz.vn

Từ khóa