Những món quà các doanh nhân mang đến cho thế giới

Ý tưởng, sự đổi mới và việc làm không phải là những điều chuyên biệt, độc nhất của tinh thần doanh nhân. Tuy nhiên, chúng là 3 món quà ý nghĩa mà các doanh nhân có khả năng cho thế giới này.

 
3 món quà ý nghĩa mà các doanh nhân mang đến cho thế giới

Nhắc đến kinh doanh, nhiều người nghĩ ngay đến việc “lấy đi”. Suy nghĩ này thật không thích hợp với các doanh nhân. Thực tế những cá nhân này đã phải chấp nhận rủi ro, cho đi nhiều hơn hầu hết những gì chúng ta có thể nghĩ tới.

Dưới đây là 3 món quà lớn nhất mà họ mang đến cho thế giới này:

Các ý tưởng

Chúng ta sống trong một xã hội vốn có rất nhiều lời phê bình và ai cũng có thể dễ dàng chỉ ra những lỗi sai của người khác. Trong khi đó, để tìm ra những ý tưởng mới mà không ai nghĩ ra trước đó ngày càng khó khăn. Càng khó khăn hơn khi muốn nghĩ ra những cải tiến cho sản phẩm có lợi cho khách hàng. Chính vì vậy, ý tưởng thật sự quý báu.

Kết quả mà những ý tưởng này tạo ra được là điều rất quan trọng nhưng các yếu tố vô hình của ý tưởng đó cũng cần thiết. Ý tưởng của ai đó về một doanh nghiệp mới có thể trở thành động lực cho hàng tá hoặc hàng nghìn ý tưởng khác. Sáng tạo sản sinh ra các sáng tạo. Các ý tưởng mới cũng ghi sâu cảm giác tích cực và hy vọng cho mỗi người.

Những sự đổi mới

Dĩ nhiên, sẽ không đúng với tinh thần doanh nhân nếu ai cũng kết thúc với một ý tưởng độc nhất. Thật may mắn, rất nhiều sự sáng tạo được hiện hữu trên hàng loạt các sản phẩm thương mại thành công.

Sự đổi mới từ những doanh nhân như Johannes Gutenberg, Henry Ford và Steve Jobs đã làm giàu thêm lịch sử loài người và thay đổi thế giới của chúng ta. Từ giây phút chúng ta thức dậy vào buổi sáng cho đến khoảnh khắc chúng ta đi ngủ, các sản phẩm và dịch vụ khiến cuộc sống và gần như hầu hết các hoạt động của con người trở nên dễ dàng hơn.

Việc làm

Các giáo sư mang đến những món quà tuyệt vời cho những cá nhân và xã hội. Cụ thể, nhà vật lý mang lại sức khỏe, giáo viên truyền đạt kiến thức, quan tòa mang lại công bằng còn binh lính bảo vệ sự an toàn. Vậy các doanh nhân thì mang lại điều ý nghĩa gì? Câu trả lời là việc làm.

Cho con người việc làm là một trong những điều ý nghĩa nhất mà các doanh nhân mang lại cho con người. Trong khi các bác sỹ chữa cho con người những yếu tố thuộc về vật lý thì các doanh nghiệp giải quyết những vấn đề về kinh tế. Một công việc không chỉ giúp con người nuôi sống chính anh ấy (cô ấy), những người thân yêu của họ mà còn cho họ cảm giác có mục đích và năng lực hỗ trợ bằng chính khả năng của họ.

Ý tưởng, sự đổi mới và việc làm không phải là những điều chuyên biệt, độc nhất của tinh thần doanh nhân. Tuy nhiên, chúng là 3 món quà ý nghĩa mà các doanh nhân có khả năng cho thế giới này.

Nguồn: Cafebiz.vn

Từ khóa