Phá tan 5 ảo tưởng về tiền bạc

Tất cả chúng ta đều nghĩ đến tiền theo những cách khác nhau. Nhưng có một số ảo tưởng về tiền bạc cần phải làm rõ. Những ảo tưởng này có thể gây lầm đường lạc lối. Và thậm chí có thể khiến bạn có cảm giác sai lầm về sự an toàn, hoặc khiến bạn tin rằng có cách giải quyết được nhanh chóng các vấn đề về tiề bạc trong cuộc sống của bạn.

Đây có lẽ là một trong những ảo tưởng về tiền bạc phổ biến nhất. Liệu tiền bạc có thật sự mua được hạnh phúc cho bạn không? Hẳn nhiên, tiền đem cho bạn sự an toàn và thoải mái về tài chính nhiều hơn. Nhưng nó không nhất thiết mang đến hạnh phúc cho bạn.
 
HỌC + LÀM = GIÀU Con Đường Thành Công
 
 

2. Người giàu chỉ mua những thứ cực xa xỉ và đắt tiền

 
Có thể đúng là có một số người giàu phung phí tiền bạc vào những thứ xa xỉ và đắt tiền. Và có lẽ bạn còn thấy tivi chiếu cảnh họ mua sắm những ngôi nhà, xe hơi, trang sức và nhiều thứ khác với mức giá lố bịch. Nhưng nếu bạn đọc cuốn Triệu phú nhà bên thì thể nào bạn cũng ngạc nhiên khi biết có nhiều triệu phú rất có tính kỷ luật và là những người chi tiêu tiết kiệm. Bạn có biết là tỉ phú Warren Buffet chọn lái một chiếc Lincoln Town Car với mức giá hợp lý thay vì những tùy chọn đắt tiền như một chiếc Rolls-Royce Phantom trị giá 380.000 đô la?
 

3. Nếu bạn có bằng hạng ưu hoặc có trình độ học vấn cao hơn- bạn sẽ biết cách quản lý tiền bạc

 
Ảo tưởng này hoàn toàn khác biệt so với sự thật. Việc biết cách quản lý tiền bạc như thế nào chẳng liên quan đến bằng cấp bạn có. Và chỉ bạn là bác sỹ, giáo viên hoặc kiểm toán viên không có nghĩa bạn quản lý tiền bạc của mình giỏi hơn một tài xế xe buýt. Trong hiểu biết về tài chính, thì việc có kỷ luật và có khả năng tự kiểm soát là những nhân tố quan trọng hơn.
 

4. Tôi không cần phải biết về tài chính, vì chồng tôi quản lý mọi thứ

 
Bất cứ ai cũng phải biết tầm quan trọng của việc am hiểu tài chính cá nhân, cho dù có kết hôn hay không. Hơn nữa, chuyện gì sẽ xảy ra nếu chuyện ngoài ý muốn đến với bạn: ly hôn, mâu thuẫn…? Nếu bạn mờ tịt trong việc quản lý tiền bạc và không biết xử lý chi tiêu trong gia đình, bạn sẽ đặt mình vào vị trí đầy thử thách trong thời khắc khó khăn.
 
Tuy nhiên, nếu bạn chủ động học hỏi về tiền bạc, bạn sẽ có vị thế tốt hơn để xử lý những sự kiện ngoài ý muốn. Và có thêm hiểu biết về tài chính sẽ giúp bạn quản lý tài sản của mình dễ dàng hơn. Hiểu biết về tài chính có thể đỡ đàn cho người bạn đời và kiểm soát tốt hơn tiền bạc của gia đình.
 

5. Nếu tôi trúng số, những lo toan tài chính của tôi sẽ chấm dứt

 
Một số người tin rằng giải pháp duy nhất cho các vấn đề tiền bạc là có thêm tiền. Nhưng tiền từ trên trời rơi xuống không bảo đảm được rằng các vấn đề tài chính của bạn sẽ được giải quyết. Thật ra, nhiều người trúng số lại có kết cục nghèo khó (nợ ngất ngưởng, tuyên bố phá sản) sau khi trúng cả đống tiền. Bởi vì nếu nguyên nhân cốt lõi của vấn đề không được xử lý, thì nó sẽ càng khuếch đại khi có thêm tiền.
 
Có rất nhiều ảo tưởng về tiền. Nhưng nếu bạn khéo dùng tiền thì bạn có khả năng tách bạc sự thật và hư cấu. Một điều chắc chắn: bạn càng biết cách quản lý tiền thì tiền sẽ càng tăng.

Nguồn tin:
hoclamgiau.vn

Từ khóa