Quan niệm về thành công của các CEO công nghệ

Có rất nhiều cách để đo lường thành công của các doanh nhân. Một số thành công có thể đánh giá qua thu nhập, trong khi một số khác được đánh giá bằng những gì họ để lại cho xã hội.

 

Trong kinh doanh, những người giàu nhất và thành công nhất thường làm việc theo cách của họ để đi từ không có gì cho đến khối tài sản khổng lồ mà họ đang sở hữu hiện nay. Bên cạnh đó, vẫn còn những người đo lường thành công bằng chính lòng vị tha và lợi ích xã hội, chẳng hạn như làm thế nào để công ty có lợi cho người lao động và xã hội nói chung.

Hiện nay ngày càng nhiều tỷ phú thành công chia sẻ khối tài sản mà họ kiếm được cho các hoạt động từ thiện hay hoạt động nhân đạo. Điều đó không chỉ giúp họ trở thành những doanh nhân giàu có mà còn được biết đến như những nhà hoạt động từ thiện tích cực nhất.

marissa mayer

“Thành công là không bao giờ được đặt nó ở dưới cùng trong danh sách công việc phải làm của bạn”, Marissa Mayer.

Marissa Mayer, giám đốc điều hành của Yahoo! và cựu giám đốc điều hành Google, là một trong những nữ doanh nhân thành công nhất trẻ nhất thế giới. Bà đã đưa giá cổ phiếu của Yahoo! tăng gấp đôi trong 14 tháng kể từ khi tiếp nhận vị trí giám đốc điều hành, và đã khởi xướng nhiều thay đổi trong công ty này, chẳng hạn như cấm làm việc từ xa và đánh giá hiệu suất để khuyến khích thời gian làm việc có giá trị hơn.

Việc mua lại Tumblr với giá 1,1 tỷ USD gần đây chỉ là một trong nhiều thương vụ mua lại của Marissa Mayer trong vai trò giám đốc điều hành. Với tài năng của mình, Mayer chắc chắn sẽ dẫn Yahoo! đến tầm cao mới và đưa giá cổ phiếu của công ty này tăng cao hơn trong tương lai gần.

secret-to-ibms-success

“Để thành công trong kinh doanh bạn phải có trái tim, và doanh nghiệp của bạn chính là trái tim đó”, Thomas Watson.

Thomas Watson, giám đốc điều hành của International Business Machines (IBM) và giám sát sự phát triển của công ty trên phạm vi toàn cầu. Ông từng theo học tại trường Đại học Thương mại Elmira (New York) trước khi theo đuổi sự nghiệp của một nhân viên bán hàng, và được mệnh danh là “nhân viên bán hàng vĩ đại nhất thế giới”.

Không chỉ vậy, ông đã tích cực tham gia vào các công việc xã hội. Phương châm nổi tiếng nhất của Watson, THINK, vẫn được sử dụng như một cách để truyền cảm hứng cho nhân viên làm việc tại IBM.

Steve Jobs

“Tôi hoàn toàn bị thuyết phục rằng, khoảng một nửa những gì phân biệt những doanh nghiệp thành công với những doanh nghiệp không thành công là sự kiên trì tuyệt đối”, Steve Jobs.

Steve Jobs là cựu Giám đốc điều hành của Apple, người từng vực dậy công ty này từ phá sản đến sự thịnh vượng vào cuối những năm 1990. Ông cũng là nhà đồng sáng lập Pixar, nắm giữ vị trí quan trọng trong ban giám đốc của Disney một thời gian, và sở hữu hơn khoảng 4 tỷ USD giá trị cổ phiếu của hãng phim này tại thời điểm ông qua đời.

Tại Apple, Steve Jobs là người có công rất lớn trong sự ra đời của iPod, iPhone, và các thiết bị iMac, những thiết bị nền tảng đưa Apple trở thành một trong những công ty công nghệ phát triển nhanh nhất và cạnh tranh nhất hiện nay.

Ông được coi là một trong những nhà doanh nhân vĩ đại nhất của thời đại, và được nhiều người ngưỡng mộ vì sự tận tâm sáng tạo các sản phẩm mới đưa công ty của ông thống lĩnh trên thị trường.

bill-gates

“Sẽ không sao nếu ăn mừng sự thành công, nhưng quan trọng hơn là phải chú ý đến những bài học thất bại”, Bill Gates.

Bill Gates được biết đến như linh hồn của công ty máy tính lớn nhất thế giới, Microsoft. Dù đã thôi giữ chức giám đốc điều hành của công ty này từ năm 2008, Bill Gates vẫn tích cực tham gia vào ban lãnh đạo công ty, thậm chí xuất hiện trong quảng cáo của Microsoft.

Ông cũng được biết đến nhiều hoạt động từ thiện, hiến tặng hàng trăm triệu USD cho tổ chức từ thiện của mình, và thuyết phục nhiều tỷ phú tặng một nửa tài sản của họ cho các hoạt động tương tự.

Diễn đàn đầu tư


Nguồn tin:
twenty.vn

Từ khóa