Thay đổi cuộc đời với 7 bài học từ google (P. 2)

Cuộc sống sẽ trở nên ý nghĩa hơn thay vì chỉ là sự thành công theo tiêu chuẩn của người khác. Cuộc sống là những cá tính và sự đa dạng.

7 bài học thay đổi cuộc đời phải học từ Apple (Phần 2)

4. Không thỏa hiệp

Có "1.000 bài hát trong túi của bạn" với iPod. "Sáng tạo lại chiếc điện thoại" với iPhone. IPad làm nên cuộc cách mạng. Và bây giờ là Apple Pay. Apple đã luôn luôn được biết đến với những sáng tạo, cải tiến.

Cũng giống như Apple, bạn cũng nên tiếp tục cải thiện, phát triển và đổi mới cuộc sống của mình. Đừng bao giờ chấp nhận hài lòng, dừng lại. Khoảnh khắc bạn ngừng thay đổi là lúc bạn bắt đầu bị bỏ lại phía sau. Hãy luôn gây ngạc nhiên với bản thân và người khác. Cải thiện những gì bạn đã rất tốt. Sự đổi mới không chỉ có nghĩa là làm mới mà còn là làm những điều khác nhau.  Hãy đọc sách để có thể cải thiện kỹ năng, đọc tạp chí để biết được tình trạng cập nhật xu hướng mới của ngành nghê từ đó lên kế hoạch cho những điều mới và cách thức mới tốt hơn những gì bạn đã làm.

Ngoài ra, nếu bạn vẫn chưa tìm được công việc mà bạn yêu thích và công việc bạn làm tốt, hãy tiếp tục tìm kiếm.

5. Không nên vội vã mọi thứ đều có thời điểm hoàn hảo

Khi iPhone 6 và iPhone 6 Plus được ra mắt, hình ảnh so sánh giữa Nexus 4 ra mắt năm 2012 được lan truyền trên internet.

Tuy nhiên, những gì Apple đã làm cho thấy sự hiểu biết cực tốt về thời điểm hoàn hảo cho mọi thứ. Nexus 4 có thể đã đi trước thời đại vào năm 2012, nhưng Apple tung ra các tính năng tương tự nhưng đã tạo ra và hỗ trợ cho nó là gần như hoàn hảo và khi thị trường sẵn sàng cho mình. Đặc biệt với công nghệ thanh toán NFC, Apple Pay cùng bảo mật ID Touch, Apple đã làm nên điều kỳ diệu với iPhone 6 và iPhone 6 Plus.

Vì vậy khi một số điều trong cuộc sống của bạn có thể xảy ra không như kế hoạch đã dự định, một số thứ có thể không mang lại thành quả như bạn kỳ vọng hay sự phát triển nghề nghiệp như ý thì cũng đừng lo lắng. Có thể bạn vẫn đang được chuẩn bị để làm được nhiều hơn, cung cấp nhiều hơn và có nhiều trách nhiệm hơn.

Cũng như Apple không muốn là người đầu tiên khi nó có thể là kẻ tốt nhất.

6. Sẽ luôn có những người tiêu cực trong cuộc sống của bạn

Hãy đối mặt với nó. Có những người là fan cuồng của Apple nhưng cũng có những người sẵn sàng ném gạch vào nó. Apple cũng có những vấn đề riêng của mình, những sai lầm và cả những lời chỉ trích. Bạn còn nhớ về sự kiện iPhone 4 mất tín hiệu trong một vài trường hợp đặc biệt? Hay ngay cả iPod làm nên cuộc cách mạng âm nhạc cũng từng nhận được nhiều trỉ trích khi trở lại vào năm 2001.

Nhưng, bất chấp tất cả những lời chỉ trích, Apple vẫn giữ được mối liên kết với những fan hâm mộ trung thành của mình nguyên vẹn. Trong thực tế, họ thậm chí còn gia tăng được tăng thêm số lượng người dùng ngày càng đông đảo.

Cũng giống như Apple, việc bạn đạt được bao nhiêu hay thành công thế nào không thành vấn đề bởi sẽ luôn có những kẻ tiêu cực trong cuộc sống của bạn. Họ là những người, cố ý hoặc vô ý, không khuyến khích và ngăn cản bạn vươn tới ước mơ của mình.

Đừng dành thời gian sống và làm việc cho những người sẽ không đánh giá cao bạn. Đó chỉ là vài người tiêu cực bạn không thể hài lòng dù cho bạn có cố gắng nhiều ra sao đi nữa. Thay vào đó, hãy tập trung vào việc làm những điều bạn thích. Giữ kết nối với những người động viên và mang lại cho bạn hạnh phúc và phấn khích. Người duy nhất bạn cần phải hài lòng là chính mình.

7. Hãy là chính mình, là một cuộc cách mạng

Apple đã không bao giờ được biết đến nếu đi theo đám đông. Khi những chiếc máy tính được sử dụng chủ yếu cho các doanh nghiệp, Apple giới thiệu máy tính Macintosh, máy tính dành cho tất cả những người còn lại. Khi các nghe nhạc CD đang giữ vị trí quan trọng, Apple giới thiệu iPod với khẩu hiệu “1000 bài hát trong túi của bạn”. Khi hầu hết các máy tính trên thế giới sử dụng hệ điều hành Windows, Apple đã giới thiệu hệ điều hành OSX của mình.

Apple đã luôn luôn đúng với slogan "Think Different" kể từ khi ra mắt vào năm 1997. Thật trùng hợp, đó cũng là vào năm 1997 khi quay vòng của Apple đã bắt đầu. Apple đã thực sự phát triển mạnh bằng cách riêng của mình và bằng khác biệt.

Ngay bây giờ, bạn có thể đấu tranh để sống cuộc đời của người khác, đạt được ước mơ của người khác. Đã đến lúc bạn sống thời gian bạn sống cuộc đời của chính mình và mơ ước của mình. Hãy theo đuổi những hoạt động cuốn hút và có ý nghĩa với bạn thay vì người khác. Hãy dừng việc cố gắng làm hài lòng những người khác và tập trung vào điều bạn muốn, những mục tiêu bạn muốn đạt được.

Cuộc sống sẽ trở nên ý nghĩa hơn thay vì chỉ là sự thành công theo tiêu chuẩn của người khác. Cuộc sống là những cá tính và sự đa dạng. Thế giới là một nơi tuyệt vời vì sự khác biệt của chúng ta. Hãy ngừng cố gắng để chỉ phù hợp. Hãy là chính mình, tỏa ánh sáng của riêng bạn.

Nguồn: Cafebiz.vn

Từ khóa