Thêm yêu công việc mỗi ngày với 3 cách

Thật tuyệt vời nếu bạn yêu thích và hứng thú với công việc hiện tại. Nếu không, thì mỗi ngày 8 giờ làm việc sẽ trôi qua như một nỗi ác mộng. Dù muốn hay không, bạn vẫn cần một công việc để có thể tự mình đảm bảo cuộc sống bản thân và gia đình. Chính vì vậy, trước khi tìm ra cho mình một con đường mới, hãy học cách thêm yêu công việc ở hiện tại.

 

 

yêu công việc

Hãy khơi lại trong bạn niềm yêu công việc mỗi ngày. Ảnh: Internet

Ở gần những người mà bạn ngưỡng mộ

Bạn hãy nghĩ về tất cả những người mà bạn dành nhiều thời gian nhất, những người bạn sống cùng, những đồng nghiệp của bạn. Đồng thời, suy nghĩ về những nơi mà bạn thường xuyên đến và người bạn thường xuyên gặp họ ở đó, về môi trường công ty đang làm việc. Và tự hỏi lòng mình rằng: bạn ngưỡng mộ ai?

Đừng áp đặt suy nghĩ rằng bạn đang ghen tị với họ chỉ vì họ có phẩm chất, kỹ năng và tài năng thật sự. Hãy biến những yếu tố đó làm động lực thúc đẩy cuộc sống trở nên tích cực hơn. Tìm kiếm, giao lưu cùng những người có lối sống tích cực, thú vị, vui vẻ, hào phóng cũng sẽ ảnh hưởng tốt đến cảm nhận của bạn. Bạn nên nhớ rằng: khi bạn bắt đầu trở thành như người mà bạn ngưỡng mộ trong công việc, bạn sẽ tìm thấy sự hăng say và tinh yêu vào những công việc hàng ngày.

Xem công việc như một mối quan hệ thân thiết

Nếu bạn đang làm việc 40-80 giờ một tuần và mất khoảng 30-60% thời gian trong ngày của bạn tại nơi làm việc, bạn nên suy nghĩ về việc xem công việc của mình giống như một mối quan hệ thân mật.

Hãy tập trung vào mặt tích cực, những điều bạn thực sự yêu thích ở công việc của mình, như bạn bè, đồng nghiệp, cơ hội thăng tiến… Đồng thời tìm cách kết hợp các yếu tố đó trong ngày làm việc để cuộc sống công sở của bạn luôn tràn đầy niềm hứng khởi. Và hãy nhắc nhở bản thân về những điều lạc quan mỗi khi bạn có suy nghĩ tiêu cực về công việc. Một khi bạn “hợp tác” với “mối quan hệ” này, bạn sẽ thấy mọi thứ dễ dàng hơn rất nhiều!

Trở thành người quan trọng về lĩnh vực nào đó

Một lí do khiến người ta thấy ghét công việc của mình là sự nhàm chán và thất vọng. Do đó, hãy tìm kiếm những cơ hội mới để thử thách bản thân và trở thành người quan trọng trong lĩnh vực nào đó. Bạn có thể tình nguyện tham gia hướng dẫn nhân viên mới hoặc xem xét các phòng ban khác làm việc ra sao để có cái nhìn khái quát về lĩnh vực cũng như công ty của bạn. Hãy thảo luận với sếp về những cơ hội đó.

Để trở thành người quan trọng, bạn phải tạo một danh sách trong đó vạch ra tất cả những điều bạn muốn từ công việc này: uy tín, ngưỡng mộ, sáng tạo, bản lĩnh, quyết đoán… và đầu tư thời gian để đạt những điều này. Hãy để bản thân cảm thấy yêu thích với những gì bạn sẽ trở thành. Theo thời gian, bạn sẽ yêu công việc của mình mỗi ngày.

Emily Chu (Trung Võ lược dịch)

Nguồn tin:
proguide.vn

Từ khóa