Thói quen của những người thành công: Ưu tiên bản thân

Các bậc cha mẹ mới có con nhỏ thường được khuyên nên chăm lo cho các nhu cầu của mình trước tiên nếu họ muốn chăm sóc con mình hiệu quả. Cũng giống như khi các tiếp viên nói bạn nên đeo mặt nạ oxy cho mình trước khi đeo cho con bạn: Nghe có khác thường và ích kỷ. Nhưng nếu bạn không làm như vậy thì cả bạn lẫn em bé đều gặp rắc rối.

 

ưu tiên bản thân

 

Chủ các doanh nghiệp khởi sự thành công cũng thấy mình trong hoàn cảnh tương tự. Các nhân viên, khách hàng hay thậm chí là gia đình và bạn bè thường khiến bạn bị ngợp với các nhu cầu của họ, và nếu không cẩn thận nó có thể làm bạn bị kiệt sức. Đây là lý do tại sao bạn phải dành thời gian làm một điều chỉ tập trung vào bạn, và thực hiện nó hằng ngày không bỏ sót.

Không may là, đây thường là một trong những việc đầu tiên rơi khỏi danh sách những việc cần làm. Nhưng có hàng ngày phải có một khoảng thời gian dành cho bạn và chỉ bạn mà thôi. Nếu không bạn sẽ không thể tốt với các nhân viên, khách hàng và những người đang tin tưởng ở bạn.

Đây là “thời gian dành cho mình”

Nếu định nghĩa của bạn về việc chăm sóc bản thân bắt đầu và kết thúc bằng cụm từ “không ăn bữa trưa tại bàn làm việc”, thì bạn đang làm sai. Ý nghĩa của “thời gian dành cho mình” là nó phải là nguồn vui giúp thúc đẩy và bổ sung cho bạn.

Đối với tôi, đó là việc tắm với bong bóng xà phòng vào cuối mỗi ngày. Tôi bỏ vào bồn tắm những hạt muối và bàn chải, đôi khi tôi có thể đem theo một ly rượu, đôi khi không. Nhưng điều không bao giờ thay đổi là tôi luôn tắm, đó luôn là niềm đam mê của bản thân tôi.

Niềm đam mê của bạn có thể khác, nhưng bạn lựa chọn làm gì với thời gian đó hoàn toàn tùy thuộc ở bạn. Nó phải là thứ khiến bạn thực sự được nạp lại và bổ sung năng lượng để sáng hôm sau có thể ra khỏi giường và cảm thấy bùng cháy, sẵn sàng bắt đầu một ngày mới.

Đó là một thói quen

"Thời gian dành cho mình” hoàn toàn khác thời gian tạm nghỉ hay một kỳ nghỉ vì nó là một việc thường xuyên, đang tiếp diễn và là một việc đã được xác định. Không có câu: "Nhưng tôi có thời gian cho việc đó hôm nay không?

Hãy tách việc quyết định ra khỏi việc đó và tin tưởng thực tế rằng nó sẽ xảy ra. Bạn đã ra đủ quyết định rồi.

Tôi xin chia sẻ một cách để tiết kiệm tiền. Đừng thực hiện mọi vụ mua bán và tính từng đồng đô la. Hãy quyết định từ trước là sẽ bỏ ra một khoản tiền nhất định, đăng ký chuyển khoản tự động sang tài khoản tiết kiệm mỗi khi lương về tài khoản, và tiếp tục sống với khoản tiền còn lại. Hãy đặt ra số tiền đó và quên nó đi.

Nó thiết yếu đối với thành công của bạn

Cuộc  sống diễn ra, và đôi khi nó trao vào tay chúng ta những hóa đơn mà mình không nghĩ cần phải thanh toán. Nhưng bạn không thể tiêu lẹm vào tài khoản hưu trí được. Tương lai của bạn cần hiện tại của bạn chăm sóc.

Điều tương tự cũng đúng với “thời gian dành cho mình”. Bạn không thể ngập sâu vào việc chăm lo những thứ khác vì bận. Bạn nhất định phải dành thời gian hằng ngày cho mình. Và thói quen hằng ngày cũng quan trọng cả trong những ngày bạn cảm thấy tuyệt vời hay tồi tệ.

Bạn mắc nợ việc tạo ra thói quen này với chính bản thân mình, công ty và khách hàng, cho nên hãy đảm bảo rằng nó xảy ra. Nó không chỉ khiến bạn hiệu quả hơn hôm nay mà còn đảm bảo giúp bạn tránh được việc kiệt sức trong tương lai.

Nguồn: Hoclamgiau.vn

Từ khóa